Một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã chỉ trích ba đồng tổ chức của All-in Podcast vì những ý định bóng gió muốn bán hàng tỷ giá trị nắm giữ Solana của họ chỉ vì họ có thể.

Giám đốc điều hành của Social Capital, Chamath Palihapitiya, các nhà đầu tư mạo hiểm Jason Calcanis và David Sacks đã tiết lộ trên podcast rằng họ đã đầu tư hàng tỷ USD vào Solana. Tuy nhiên, một cuộc trao đổi nhẹ nhàng về việc thanh lý các khoản nắm giữ Solana của họ sớm được coi là hành vi tư bản mà cộng đồng blockchain đang chống lại.

Một người dùng Twitter có bút danh @GooseOfCrypto cho biết cả ba chỉ đang khoe khoang, không mấy lo lắng về việc FUD có thể ảnh hưởng như thế nào đến giá của Solana.

“Ồ, bạn biết đấy chỉ là một loạt các tỷ phú phân bổ vốn nói đùa về việc bơm phá giá #Solana. Không ”

Theo người có ảnh hưởng về tiền điện tử Peter McCormack, những tỷ phú như vậy quan tâm nhiều hơn đến việc khai thác khái niệm Web 3.0 để làm giàu hơn là tập trung vào lợi ích của công nghệ này đối với nhân loại.

Nồng độ cá voi cao dẫn đến thao túng thị trường

Công ty nghiên cứu dữ liệu tiền điện tử Messari đã xuất bản một báo cáo phân phối quyền sở hữu token trên bảy trong số các blockchain công khai phổ biến nhất bên cạnh Ethereum và Bitcoin. Kể từ ngày 30 tháng 10 năm 2021, Messari phát hiện ra rằng 48% tổng số token trên Solana thuộc sở hữu của nhóm và các thực thể như công ty và nhà đầu tư mạo hiểm.

13% nữa được dành cho các quỹ, quỹ tài trợ hệ sinh thái, phần thưởng tham gia và gần 50% cho các quỹ khuyến khích hệ sinh thái cộng đồng. Chỉ một dải nhỏ trên dữ liệu biểu đồ đại diện cho việc phân bổ token cho sự tham gia của công chúng.

Việc phân phối token của Solana xảy ra trong năm chuỗi tài trợ khác nhau với chỉ một lần bán công khai. Theo nhà khám phá blockchain Solana Beach của Solana, SOL có nguồn cung lưu hành là 301 triệu đồng tiền và nguồn cung không lưu hành là 207 triệu SOL.

Ngoài ra, các địa chỉ có lượng nắm giữ bắt đầu từ 1.000 SOL trở lên chỉ chiếm 1,4% tổng số địa chỉ trên mạng, cho thấy mức độ tập trung rất cao của cá voi ở trên cùng. Dữ liệu cũng tiết lộ rằng phần lớn các hệ sinh thái blockchain thay thế ít tập trung vào sự tham gia của công chúng. Trên thực tế, các nền tảng và các sáng kiến ​​hướng tới cộng đồng nhằm thúc đẩy sự phát triển của các hệ sinh thái này được ưu tiên hơn cả.

Messari đã chỉ ra các quy trình khởi chạy không công bằng đối với các blockchain công khai cuối cùng dẫn đến sự kiểm soát và thao túng tập trung từ cá voi.

“Hãy trung thực ở đây, quyền sở hữu nội bộ tập trung có thể làm suy yếu vĩnh viễn khả năng trở thành cơ sở hạ tầng công cộng trung lập đáng tin cậy của blockchain.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận