Thành phố Williston ở Bắc Dakota có thể nhỏ hơn nhiều nơi, nhưng nó có thể sớm trở thành trung tâm tiền điện tử ở Hoa Kỳ với việc lắp đặt độc quyền kiosk tiền điện tử “do chính phủ tổ chức” đầu tiên tại sân bay Hoa Kỳ. Chính quyền thành phố, phối hợp với Coin Cloud, đã lắp đặt Máy tiền tệ kỹ thuật số (DCM) tại Sân bay Quốc tế Williston Basin (XWA). Hành khách đã mua vé, cũng như những người không phải là khách du lịch, giờ đây sẽ có thể mua và bán hơn 40 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Dogecoin, Shiba Inu Coin, Cardano và Ethereum bằng tiền mặt. Hơn nữa, DCM cũng sẽ hoạt động như một máy ATM tiền điện tử để rút tiền mặt từ ví kỹ thuật số.

“Đây là một bước đi đầy tham vọng trong việc giới thiệu và thu hút công chúng đối với tiền điện tử đồng thời chủ động đóng vai trò xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số… Mặc dù chúng tôi là một cộng đồng nông thôn nhỏ hơn, nhưng chúng tôi đang tạo ra tác động. Thực hiện một bước nhỏ này có thể mở đường cho các chính phủ và các tổ chức thương mại khác làm theo,” Giám đốc Tài chính của Thành phố, Hercules Cummings cho biết.

Bitcoin ATM không yêu cầu bất kỳ trung gian nào

DCM là một công nghệ khá độc đáo vì các nhà đầu tư yêu cầu tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ của họ và có thể trực tiếp mua và bán tiền điện tử bằng ví kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không phải trả thêm phí. Mục đích cốt lõi đằng sau việc lắp đặt DCM là để thu hẹp khoảng cách giữa “sự tò mò của công chúng đối với sự chấp nhận và sự chấp nhận của danh mục đầu tư đối với một loại tài sản ngày càng tăng”, Giám đốc Tài chính lưu ý.

“Theo truyền thống, khi bạn mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch, giao dịch được ràng buộc trực tiếp với ngân hàng của bạn thông qua tài khoản séc, thẻ ghi nợ hoặc liên kết với thẻ tín dụng của bạn… Chuyển đổi tiền mặt sang tiền điện tử thông qua DCM có nghĩa là không có khoản phí nhận dạng nào, tài khoản ngân hàng , hoặc thẻ tín dụng. Quá trình gửi và rút tiền diễn ra giữa DCM và ví kỹ thuật số của bạn, chỉ cần sử dụng tiền mặt,” Cummings nói thêm.

Việc cài đặt DCM này được đưa ra như một phần tiếp theo cam kết trước đây của Thành phố về việc trở nên tích cực hơn với tiền điện tử. Đầu năm nay, vào tháng 5, Thành phố Williston bắt đầu chấp nhận tiền điện tử cho các khoản thanh toán tiện ích, đánh dấu một mốc quan trọng trong việc áp dụng tiền điện tử ở Mỹ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận