Mastercard đã hợp tác với ba công ty tiền điện tử hàng đầu ở Châu Á Thái Bình Dương (APAC) như một phần của kế hoạch ra mắt thẻ thanh toán được hỗ trợ bằng tiền điện tử trong khu vực.

Theo thông báo của Mastercard ngày hôm nay, bộ ba đối tác là công ty khởi nghiệp giao dịch tiền điện tử Amber Group có trụ sở tại Hồng Kông, sàn giao dịch tiền điện tử của Úc CoinJar và sàn giao dịch Bitkub thuộc sở hữu của ngân hàng Siam Commercial.

Ba công ty này là những công ty tiền ảo có trụ sở tại APAC đầu tiên tham gia Chương trình thẻ tiền điện tử của Mastercard.

“Phối hợp với các đối tác này tuân thủ các nguyên tắc cốt lõi giống như Mastercard – rằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào cũng phải cung cấp sự ổn định, tuân thủ quy định và bảo vệ người tiêu dùng – Mastercard đang mở rộng những gì có thể với tiền điện tử để mang đến cho mọi người sự lựa chọn và linh hoạt hơn trong cách họ thanh toán,” Rama Sridhar, Phó chủ tịch điều hành của Mastercard về quan hệ đối tác kỹ thuật số và mới nổi cũng như các luồng thanh toán mới cho khu vực APAC cho biết trong tuyên bố.

Thẻ Mastercard tăng tốc áp dụng tiền điện tử

Sau khi hợp tác, người tiêu dùng và người bán trong khu vực APAC sẽ sớm có thể nhận được thẻ ghi nợ, tín dụng và trả trước Mastercard được hỗ trợ bằng tiền điện tử. Quyền truy cập này có thể đơn giản hóa việc sử dụng tiền điện tử cho người dùng trong khu vực.

Trong một cuộc khảo sát gần đây của Mastercard, 45% người được hỏi ở khu vực APAC nói rằng họ sẽ cân nhắc việc áp dụng tiền điện tử để thanh toán vào năm 2022.

Mastercard lần đầu tiên công bố kế hoạch bắt đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử trực tiếp trên mạng của mình vào tháng Hai. Kể từ đó, công ty đã thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đến các tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 9, Mastercard đã mua lại trang phục pháp y blockchain CipherTrace – Giám đốc điều hành thương vụ mua lại Michael Miebach gọi là “cơ hội dịch vụ lớn” trong bối cảnh công ty có kế hoạch rộng lớn hơn trong việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và stablecoin.

Vào tháng 10, công ty đã ký một thỏa thuận với sàn giao dịch tiền điện tử Bakkt để mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ tiền điện tử của mình cho các ngân hàng và khách hàng fintech.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận