Bốn tuần sau khi ra mắt eNaira, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) tuyên bố rằng họ đang thực hiện những bước đi mới với đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của châu Phi, eNaira.

Điều này đã được tiết lộ bởi thống đốc CBN, Godwin Emefiele tại cuộc họp của Ủy ban Chính sách Tiền tệ vào thứ Ba, ngày 23 tháng 11 năm 2021.

Anh ấy đề cập rằng ứng dụng eNaira hiện có hơn 560.000 lượt tải xuống và lưu ý một cách lạc quan rằng “chúng tôi đang tiến gần hơn đến một triệu lượt tải xuống”.

CBN đang nói gì ?

Thống đốc CBN lưu ý rằng còn quá sớm để đưa ra phán quyết về tiền kỹ thuật số. Anh ấy nói “Vẫn còn quá sớm để đưa ra phán quyết về eNaira vì chúng tôi mới bước vào tuần thứ tư. Nhưng tôi nghĩ thật vui khi thấy rằng đã có hơn 560.000 lượt tải xuống, với 490.000 là khách hàng và 83.000 là người bán.”

Ông lưu ý rằng eNaira có một số khả năng nhưng sẽ là điều khôn ngoan nếu bạn thực hiện mọi thứ một cách thận trọng.

“ENaira, với tư cách là một sản phẩm tiền kỹ thuật số, có nhiều khả năng; có rất nhiều thứ có thể được thực hiện với nó. Nhưng những gì chúng tôi đã làm cho đến nay là hạn chế nó và bắt đầu cuộc hành trình dần dần, với những bước đi nhỏ bé,” anh nhận xét.

Ông nói thêm rằng khi ngân hàng đỉnh tiến những bước nhỏ, họ đang quan sát cách các tác nhân trong thế giới đó hành xử để kiểm soát một số rủi ro liên quan.

“Cho đến nay, tôi nghĩ đó là một kết quả tốt. Khi chúng tôi nhìn thấy hiệu suất của những người chơi trên thị trường eNaira, chúng tôi sẽ dần mở ra,” Emefiele nói và cho biết ông tin rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ thay đổi cuộc chơi cho thế giới và Nigeria.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận