Năm nay, tiền điện tử là một phương pháp chính để tránh bị đánh thuế ở Hoa Kỳ theo một báo cáo hàng năm do Sở Thuế vụ công bố. IRS cho biết họ đã tịch thu số tiền điện tử trị giá 3,5 tỷ đô la có liên quan đến gian lận thuế và số tiền này chiếm 93% tổng số tài sản bị tịch thu trong năm nay cho đến nay.

“Tôi dự đoán xu hướng thu giữ tiền điện tử sẽ tiếp tục khi chúng ta bước sang năm tài chính 2022. Chúng ta đang thấy tiền điện tử liên quan đến một số tội ác của chúng ta khi chúng ta tiến về phía trước,”  Trưởng điều tra hình sự IRS Jim Lee nhận xét về kết quả báo cáo.

Bộ hiện được trang bị tốt hơn để kiềm chế những tội phạm đó trong năm tới khi luật gói thầu cơ sở hạ tầng do Biden vận động bắt đầu thực thi vào thứ Hai tuần này. Luật yêu cầu các nhà môi giới, cá nhân và công ty liên quan đến giao dịch và giao dịch tiền điện tử thực hiện báo cáo thuế cho IRS. Giờ đây, các thợ mỏ, nhà phát triển, nhà cung cấp công nghệ và người dùng hàng ngày sẽ cần phải báo cáo thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử nếu vượt quá 10.000 đô la.

Thông qua các điều khoản mới, chính phủ hy vọng IRS sẽ thu được 28 tỷ đô la trong vòng hơn 10 năm từ ngành công nghiệp tiền điện tử để tài trợ cho thành công vượt trội. Nhưng không phải không có cuộc chiến vì định nghĩa gây tranh cãi về “nhà môi giới” trong luật mới , được cho là được đưa vào để nhắm mục tiêu quá mức vào các doanh nghiệp tiền điện tử, khi nhiều hoạt động khác thậm chí không thể bị đánh thuế như nhau.

Hai thượng nghị sĩ, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Ron Wyden (OR-D) và Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (WY-R) sẽ trình bày một dự luật tìm cách hủy bỏ định nghĩa quá đáng này. Nếu nó được thông qua, các nhà xác nhận blockchain, thợ đào, các nhà cung cấp phần cứng hoặc phần mềm không giám sát và các nhà phát triển giao thức sẽ không có nghĩa vụ báo cáo thuế. Sửa đổi cũng sẽ miễn cho bất kỳ ai kinh doanh tiền điện tử báo cáo thông tin cá nhân cho IRS trong vòng 15 ngày vì mục đích đánh thuế khi họ nhận được thu nhập trên 10.000 đô la từ tài sản kỹ thuật số.

IRS cũng đã báo cáo một số nỗ lực trong việc truy tố gian lận thuế liên quan đến tiền điện tử trong năm nay. Vào tháng 4, nó bắt đầu điều tra một dịch vụ darknet có tên là ‘Bitcoin Fog’, được điều hành bởi một người mang quốc tịch Nga-Thụy Điển sống ở Los Angeles. ‘Bitcoin Fog’ đã trở thành trường hợp truy tố thứ hai liên quan đến một dịch vụ trộn tiền điện tử và tiền điện tử được rửa thông qua dịch vụ này bị cáo buộc có liên quan đến ma tuý bất hợp pháp, gian lận máy tính và đánh cắp danh tính được thực hiện trong dark web.

Trong năm ngoái, nhân viên thuế đã thu giữ 1 tỷ đô la tiền điện tử được cho là đã chuyển hướng từ hoạt động darknet Con đường tơ lụa liên quan đến buôn bán ma túy và giao dịch tiền điện tử. IRS cũng truy tố một nhà phát triển phần mềm trước đây làm việc tại Microsoft với cáo buộc ăn cắp 10 triệu đô la từ công ty bằng tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận