Nhóm nghiên cứu đằng sau mạng blockchain tương thích Cosmos (ATOM) gần đây đã tổ chức Hội nghị Cosmoverse trực tiếp từ Lisbon, Bồ Đào Nha.

Bắt đầu sự kiện kéo dài hai ngày, Zaki Manian, đồng sáng lập tài chính phi tập trung, hay DeFi, dự án Sommel và cựu nhà phát triển chính tại Cosmos và Tendermint (cộng tác viên cốt lõi của mạng Cosmos), đã thảo luận về một số công nghệ đang được phát triển bởi hệ sinh thái Cosmos.

Theo Manian, một sự phát triển có tên ABCI++ sẽ cho phép bổ sung các sự kiện đồng thuận trên các blockchain khác vào quy trình sản xuất khối, cải thiện hiệu quả của các cầu nối chuỗi chéo và các phép tắc trên mạng. Tiếp theo, các nhà phát triển có thể sử dụng chức năng IBC động (dIBC) để đưa ra các đề xuất quản trị trên các blockchain khác nhau thay vì chỉ chuyển token IBC. Thứ ba, đặt cược liquid sẽ cho phép người dùng đặt cược ATOM của họ trong khi nhận được một tài sản phái sinh có thể được sử dụng trong các ứng dụng DeFi. Cuối cùng, tài khoản interchain có nghĩa là để giúp xây dựng các ứng dụng đa phương thức, nơi các tổ chức tự trị phi tập trung hoặc DAO, trên một chuỗi có thể kiểm soát trực tiếp các tài khoản hoặc ví trên một chuỗi khác.

Sunny Aggarwal, đồng sáng lập của Osmosis, một sàn giao dịch phi tập trung, hay DEX, trên hệ sinh thái Cosmos, đã giải thích kỹ hơn về khái niệm thanh khoản trong quá trình hội thảo. Aggarwal giải thích rằng những người nắm giữ tiền xu có thể sớm kiếm được lợi tức tốt hơn bằng cách truy cập đồng thời vào nhiều nhóm DeFi với cùng một token cơ bản. Ông nêu ra ví dụ về việc người dùng cam kết token Osmosis (OSMO) của họ để cung cấp thanh khoản giao dịch cho sàn giao dịch, nhận token của nhà cung cấp thanh khoản OSMO và sau đó gửi lại token OSMO LP tương tự vào một nhóm đặt cược. Vì vậy, những người nắm giữ tiền xu có thể thu hoạch lợi nhuận trong nhóm LP và nhóm đặt cược cùng một lúc.

Trong một phân khúc khác, Enrico Talin, đồng sáng lập của Commercio.network, tuyên bố đã tạo ra blockchain ràng buộc pháp lý đầu tiên trên thế giới. Cơ sở hạ tầng của nó lưu trữ các phiên bản được mã hóa của dữ liệu cá nhân của người dùng, chẳng hạn như hồ sơ vắc xin, bằng lái xe, hộ chiếu, v.v. Về mặt lý thuyết, người dùng có thể gửi chữ ký điện tử và bằng chứng nhận dạng của họ qua blockchain khi được yêu cầu, chẳng hạn như khi đăng ký một tài khoản ngân hàng mới. Sau đó, người xác minh có thể xác nhận, thông qua sự đồng thuận phi tập trung, rằng chữ ký là thật và các tài liệu là của một tổ chức phát hành hợp pháp.

Tuy nhiên, không có dữ liệu cá nhân nào được trao đổi trên blockchain, chỉ có bằng chứng của chúng. Sau đó, Talin đã thảo luận về khả năng tạo token không thể thay thế, hoặc NFT, các hợp đồng xác nhận quyền sở hữu tài sản trong thế giới thực. Cuối năm nay, các tính năng về quyền riêng tư, IBC và NFT tài liệu pháp lý đều sẽ có sẵn trên Commercio.network.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận