Gã khổng lồ Google Cloud đầu tư 1 tỷ đô la vào CME – một sàn giao dịch hợp đồng tương lai, ngoài các hợp đồng tương lai khác, giao dịch các hợp đồng Bitcoin và ETH

Google đã trao một tỷ đô la khổng lồ cho CME Group — nền tảng đầu tiên ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin cùng với CBOE vào tháng 12 năm 2017, theo The Wall Street Journal.

Cùng với khoản đầu tư, một điều kiện là CME sẽ chuyển hệ thống giao dịch cốt lõi của mình sang Google Cloud.

Google Invests $1 Billion in Exchange Giant CME, Strikes Cloud Deal
Google nhận được một khách hàng: CME

CME làm việc với các thị trường chứng kiến ​​hàng nghìn tỷ USD lưu thông trong các giao dịch mỗi ngày. Sự hợp tác của các công ty sẽ giúp CME dễ dàng tiếp cận khách hàng mới nhanh chóng, thực hiện các hoạt động một cách liền mạch và xây dựng các công cụ giao dịch mới dựa trên công nghệ của Google. Phần mềm thứ hai bao gồm phần mềm dựa trên AI để giám sát rủi ro thị trường.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường của CME Group đạt gần 80 tỷ đô la và nền tảng này là nhà điều hành sàn giao dịch có giá trị nhất. Trạng thái này đã được trao cho CME gần đây sau khi nó bị mất bởi Hong Kong Exchanges & Clearing Ltd. CME giao dịch trên nhiều thị trường, bao gồm dầu thô, vàng và hợp đồng tương lai Bitcoin và ETH.

Google Cloud là nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn thứ tư. Năm 2020, nó nhận được 6,1% doanh thu từ cơ sở hạ tầng đám mây trên toàn cầu, theo dữ liệu từ Gartner Inc. Người chơi lớn nhất trong thị trường này là Amazon, với 40% thị phần vào năm 2020, tiếp theo là Microsoft và Alibaba Group.

Google đầu tư 1 tỷ đô la vào cổ phiếu CME

1 tỷ đô la nói trên đã được Google Cloud đầu tư vào cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi không hoán đổi của CME. Theo Giám đốc điều hành Google Cloud, Thomas Kurian, điều này thể hiện ý định của Google nhằm hỗ trợ không phải một công ty nào mà là sự chuyển đổi của toàn bộ hệ thống tài chính non trẻ trên hành tinh.

Khi nào CME sẽ chuyển sang Google Cloud

Quá trình CME chuyển cơ sở hạ tầng của mình sang Google Cloud sẽ diễn ra vào năm 2022. Các hệ thống giao dịch cốt lõi sẽ di chuyển đầu tiên, sau đó dữ liệu và các dịch vụ thanh toán bù trừ của CME sẽ thực hiện theo.

Cuối cùng, tất cả các thị trường CME sẽ được chuyển sang Google Cloud. Giám đốc CME, Terrence Duffy, đã gọi thỏa thuận với gã khổng lồ đám mây là “một cuộc hôn nhân được thực hiện trên thiên đường.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận