Theo báo cáo nghiên cứu của Chainalysis từ tháng 9, nền kinh tế tiền điện tử của thế giới có trụ sở ở Trung, Bắc và Tây Âu. Rốt cuộc, khu vực này đã ghi nhận 1 nghìn tỷ đô la tiền điện tử nhận được trong năm qua. Hơn nữa, điều này đại diện cho khoảng một phần tư hoạt động tiền điện tử trên thế giới.

Theo những phát hiện này, đương nhiên, đồng Euro kỹ thuật số sẽ là loại tiền điện tử cần chú ý. Trong bối cảnh đó, Fabio Panetta, thành viên ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, gần đây đã có bài phát biểu về CBDC.

Đưa các ngân hàng trung ương đến tương lai

Panetta bắt đầu bằng việc thảo luận về tỷ lệ sử dụng tiền mặt đang giảm trên khắp châu Âu. Ông tuyên bố rằng các ngân hàng trung ương cần phát hành đồng Euro kỹ thuật số để mọi người thay vào đó có thể sử dụng tiền mặt như một vật lưu trữ giá trị. Panetta nói,

“Đồng Euro kỹ thuật số và tiền mặt sẽ bổ sung cho nhau và đảm bảo rằng tiền của ngân hàng trung ương vẫn là một mỏ neo tiền tệ cho hệ sinh thái thanh toán và tiếp tục đóng vai trò như một phương tiện trao đổi, một kho lưu trữ giá trị và một đơn vị tài khoản.”

Anh ấy tiếp tục nói thêm,

“Để điều này xảy ra, một phần lớn dân số sẽ cần sử dụng đồng euro kỹ thuật số một cách thường xuyên. Họ sẽ không cần thiết phải sử dụng đồng Euro kỹ thuật số cho hầu hết các khoản thanh toán hàng ngày của họ.”

Panetta cũng tự hỏi về sự thành công của CBDC, thừa nhận rằng mọi người có thể thích các loại tiền kỹ thuật số khác thay thế. Anh ta tranh luận,

“Người dùng có thể thiếu đủ động lực để đánh giá đầy đủ lợi ích công cộng được tạo ra bởi sự sẵn có của CBDC và – với nguồn cung cấp tiền kỹ thuật số tư nhân rộng lớn – có thể thể hiện không đủ nhu cầu về nó.”

Cũng cần lưu ý rằng Panetta nhấn mạnh đến tính ưu việt của CBDC, khi so sánh với các loại stablecoin được quy định. Trong một bài phát biểu trước đó, ông đã gợi ý rằng các ngân hàng trung ương có thể đối mặt với những thách thức về tài trợ do sự ra đời của stablecoin và kêu gọi thêm các quy định.

Dựa trên những nhận xét này, người dùng tiền điện tử có thể suy luận rằng những người tạo ra CBDC đang vô tình cạnh tranh với stablecoin.

Công chúng lên tiếng

Deutsche Bundesbank đã khảo sát người Đức để hiểu rõ hơn về cảm xúc của họ đối với đồng Euro kỹ thuật số. Sau đó, ngân hàng trung ương nhận thấy,

Bảng Anh kỹ thuật số và Euro kỹ thuật số

Trên khắp Kênh tiếng Anh, người dùng tiền điện tử cũng lo lắng. Trước thềm COP26, lời hứa của Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ hành động về tiền mặt gây ra cơn bão FUD.

Với sự ra mắt của Tổ chức Bảng Anh Kỹ thuật số của Vương quốc Anh, nhiều người lo ngại rằng việc sử dụng CBDC có thể không phải là một lựa chọn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận