Thị trường tiền điện tử thế giới lần đầu tiên trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la, theo tính toán vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư chính thống ngày càng nhảy vào cuộc.

CoinGecko, công ty theo dõi giá của hơn 10.000 loại tiền điện tử, cho biết giá trị đã đạt 3,007 nghìn tỷ đô la (2,6 nghìn tỷ euro).

Nhà phân tích Ipek Ozkardeskaya của SwissQuote lưu ý: “Thị trường tiền điện tử đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Bà nói với AFP: “Một phần trong số đó là suy đoán, nhưng một phần là có thật. Crypto hiện đang tiến tới tài chính truyền thống và mọi người đều tham gia.”

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã đạt mức cao kỷ lục 66.000 đô la vào tháng trước sau khi tiến thêm một bước nữa để đạt được vị thế chủ đạo. Nó đã tăng trở lại trên 66.000 đô la vào thứ Hai gần với mức cao nhất mọi thời đại của nó sau khi tăng năm phần trăm.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đạt mức cao kỷ lục 4.768 đô la vào thứ Hai. Một quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin, một loại công cụ tài chính, đã ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào tháng 10.

ETF là một phương tiện dễ tiếp cận hơn giúp bitcoin lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư hơn nữa. Một số nhà đầu tư coi tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát, vốn đang gia tăng trên toàn thế giới khi các nền kinh tế mở cửa trở lại sau các đợt đóng cửa đại dịch. Nhà phân tích thị trường Hargreaves Lansdown Susannah Streeter cho biết: “Bitcoin đang tăng cao hơn một lần nữa, gần với mức cao nhất mọi thời đại”.

“Sự gia tăng gần đây của tiền điện tử … một phần dường như được gây ra bởi các nhà đầu tư đổ xô vào, coi nó như một hàng rào chống lại lạm phát”, Streeter nói thêm. Không có hơn 21 triệu bitcoin có thể được tạo ra, giúp giá của nó cao hơn các đối thủ, nhưng giao dịch tiền điện tử nói chung đã cho thấy là cực kỳ biến động với sự thay đổi giá lớn là điều thường thấy.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận