Thông thường, khi một mạng lưới tiền điện tử được nâng cấp, giá của nó có xu hướng có phản ứng tích cực, giống như nó đã được thấy trong sự kiện ra mắt EIP-1559 của Ethereum khi giá trị của tài sản tăng lên trên mốc 3.000 đô la một lần nữa.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Cardano, mặc dù đã triển khai bản nâng cấp Alonzo rất được mong đợi mang các tính năng hợp đồng thông minh vào blockchain của nó, giá trị của tài sản đã giảm mạnh, giảm gần 50% theo dữ liệu.

Sự sụt giảm giá của Cardano kể từ khi nâng cấp Alonzo

Giá của Cardano đã đạt đỉnh là 3,10 đô la vào ngày 2 tháng 9 khi dự đoán về việc nâng cấp Alonzo của nó đã đạt đến đỉnh điểm trong khi cũng tận dụng tin tức về việc áp dụng BTC của El Salvador. Nhưng thị trường tiền điện tử nói chung đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh vào ngày El Salvador chính thức áp dụng tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Công ty mẹ Cardano, Input Output Hong Kong (IOHK), sau đó sẽ công bố việc triển khai nâng cấp Alonzo trên blockchain Cardano, do đó mang lại các tính năng hợp đồng thông minh được mong đợi nhiều cho tài sản.

Tuy nhiên, thông báo này đã có tác động tích cực đến giá trị của tài sản, vì nó dẫn đến giá chuyển sang 2,71 đô la; tuy nhiên, điều này không kéo dài khi giá giảm xuống dưới 2,5 đô la chưa đầy 24 giờ sau đó.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy kể từ khi thực hiện nâng cấp Alonzo, vốn hóa thị trường của Cardano, vốn gần chạm mốc 100 tỷ đô la đã giảm mạnh xuống chỉ còn trên 50 tỷ đô la và tài sản này cũng mất quyền khoe khoang là tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. .

Solana tận dụng sự sụt giảm giá của Cardano

Trong khi giá của Cardano đã giảm nhanh chóng kể từ tháng 9, Solana, một tài sản kỹ thuật số khác được mệnh danh là “sát thủ Ethereum” đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về giá trị của nó và được các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận.

Theo dữ liệu có sẵn, giá trị của Solana vẫn đạt mức ATH mới là 260 đô la vào ngày 6 tháng 11. Ngoài ra, các giao thức DeFi được xây dựng trên mạng của nó đã chứng kiến ​​TVL của họ tăng lên hơn 14 tỷ đô la trong cùng thời gian. Một thực tế đáng chú ý khác là việc áp dụng NFT trên Solana đang tăng lên nhờ quan hệ đối tác với FTX.

Vào thời điểm báo chí, Solana là tài sản lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường và nó hiện đang được giao dịch với giá 203 đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận