Vào ngày 2 tháng 11, chi nhánh Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu FTX đã thông báo về việc thuê Mark Wetjen để điều hành chiến lược tiếp cận chính sách và vận động hành lang của công ty.

Theo thông báo của FTX.US: “Ông Wetjen sẽ lãnh đạo thông tin liên lạc của Công ty với các cơ quan quản lý và lập pháp Hoa Kỳ, chẳng hạn như CFTC, SEC và các Ủy ban Hạ viện và Thượng viện khác nhau.”

Ngoài thông tin thị trường rộng rãi, vai trò nổi tiếng nhất của Wetjen là ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai trong những năm cuối của nhiệm kỳ tổng thống của Obama. Với tư cách đó, Wetjen đã phục vụ cùng với người đồng cấp của Obama là Gary Gensler, người vào thời điểm đó là chủ tịch CFTC.

Cả hai đều ở tuyến đầu trong việc thực hiện đại tu quy định theo yêu cầu của Đạo luật Dodd-Frank. Sau sự ra đi của Gensler, Wetjen trong một thời gian ngắn tiếp nhận quyền chủ tịch. Sau đó, anh ta giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Miax Futures và trong hội đồng quản trị của LedgerX, mà FTX.US đã mua lại sau một cuộc lan truyền rộng rãi của CFTC.

Gensler hiện là chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Cách tiếp cận của anh ấy đối với tiền điện tử, đặc biệt là các sàn giao dịch tập trung như FTX.US, là tâm điểm thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp ở Washington, DC.

Đại diện của FTX.US đã không trả lời yêu cầu bình luận tính đến thời điểm xuất bản.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận