Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã dẫn đầu đợt gây quỹ mở rộng Series C trị giá 150 triệu đô la cho Chipper Cash, theo TechCrunch.

Đợt rót vốn mới này diễn ra sáu tháng sau khi công ty fintech kết thúc vòng gọi vốn Series C trị giá 100 triệu đô la, thu hút các nhà đầu tư như SVB Capital.

Chipper Cash cung cấp dịch vụ chuyển tiền mặt ngang hàng qua một số quốc gia ở Châu Phi cận Sahara bao gồm Nigeria, Ghana, Tanzania và Nam Phi. Công ty cũng đã bắt đầu mở rộng các dịch vụ của mình sang châu Âu để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho dòng chuyển tiền từ kiều bào châu Phi ra nước ngoài.

Là một phần của quan hệ đối tác, người dùng FTX ở Châu Phi sẽ sớm có thể sử dụng Chipper Cash trên nền tảng giao dịch FTX. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried gọi sự hợp tác này là một “trường hợp sử dụng hấp dẫn” cho cả hai công ty vì nó mở rộng hơn nữa khả năng tích hợp API mạng của trang phục fintech.

Sự hợp tác này cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc xoay trục của công ty sang thanh toán tiền điện tử, với thử nghiệm thử nghiệm gần đây về chuyển tiền ngang hàng bằng tiền kỹ thuật số ở Nam Phi và Uganda.

Sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng

Tin tức cũng đánh dấu bước đầu tư đầu tiên của FTX vào thị trường châu Phi khi việc chấp nhận tiền điện tử ở lục địa này tiếp tục phát triển.

Theo báo cáo của Chainalysis vào tháng 9, thị trường tiền điện tử của Châu Phi đã tăng hơn 105 tỷ đô la từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021 với tiền điện tử dường như cung cấp một kênh khả thi để cải thiện dòng chuyển tiền.

Việc áp dụng tiền điện tử cũng đã phát triển song song với sự mở rộng chung trong các dịch vụ fintech trên lục địa, thường nhằm cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho nhân khẩu học không có ngân hàng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận