Các sự kiện của năm 2021 đã kích hoạt các cuộc trò chuyện sâu sắc về tương lai của tiền điện tử và một phần của nó trong làn sóng đổi mới. Trung tâm của sự xôn xao này là Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai với vô số trường hợp sử dụng.

Trung tâm của nền kinh tế tiền điện tử

Ryan Watkins, một nhà nghiên cứu tại một công ty phân tích hàng đầu, Messari đã giới thiệu chiếc lều của mình với Ethereum trong cuộc tranh luận về việc tiền điện tử nào sẽ chiếm vị trí trung tâm trong không gian. Anh ấy đã lên Twitter để tán thành niềm tin vững chắc của mình vào khả năng đóng một vai trò quan trọng của tài sản bất chấp những thiếu sót của nó.

Watkins nói: “Thị trường đột nhiên nhận ra $ ETH là một cuộc đặt cược vào: Tiền Internet, Metaverse, DeFi, NFTs và Web 3. $ETH là trung tâm của nền kinh tế tiền điện tử.”

Thật khó để chê bai ý kiến ​​của anh ấy, đặc biệt là với những sự kiện gần đây trên mạng. Sự đột phá của Facebook vào metaverse đã gửi giá các token Metaverse theo đường parabol khi các nền tảng dựa trên Ethereum xung quanh metaverse tăng giá trị . Sandbox và Decentraland đã tăng đột biến sau thông báo của Facebook và trung tâm của tất cả là Ethereum. Kể từ khi thông báo, Ethereum đã tiếp tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 4.638 đô la trong khi khối lượng giao dịch cho tài sản này hiện dao động khoảng 15 tỷ đô la.

NFTs trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2021 và hãy đoán xem đâu là động lực đằng sau nó – Ethereum. Ethereum được coi là ngôi nhà thực tế của DeFi vì một số giao thức được định vị trên mạng với Ethereum chiếm hơn 69% DeFi TVL. Mạng hiện đang đóng vai trò lưu trữ hơn 3.000 Dapp và khi thế giới tiến tới một tương lai phi tập trung, Ethereum đã có sẵn chân của mình.

Ethereum vẫn còn một chặng đường phía trước

Ethereum vẫn còn một chặng đường dài trước khi lật đổ Bitcoin, vốn đang kiểm soát 43,01% thị phần. Đối với tất cả những con số ấn tượng của nó, Ethereum chiếm 19,5% thị trường và sẽ phải tăng gấp đôi thị phần của mình trước khi nó tiến sát trong khoảng cách ấn tượng của Bitcoin.

Ngoài ra còn có vấn đề kéo dài về phí gas Ethereum có thể cản trở nhiệm vụ trở thành trung tâm của nền kinh tế tiền điện tử của mạng lưới. Phí gas tăng đã dẫn đến việc chuyển các dự án sang những ‘kẻ huỷ hoại ETH’ như Solana và Polkadot.

Một người dùng bình luận rằng “phí xăng cao đã là chuyện muôn thuở” và thắc mắc tại sao nhà mạng vẫn chiếm ưu thế. Có lẽ, các nhà đầu tư tổ chức đã nhìn thấy trò chơi kết thúc và đang tiếp tục mua vào tài sản này.

Giải pháp cho thách thức khí đốt đang gia tăng của nó đang ở trên đường chân trời với sự phát triển của Ethereum 2.0 đầy đủ. Nâng cấp Altair đã được đưa ra thành công vào cuối tháng 10 trong khi các nâng cấp khác đang được xếp hàng trước khi Hợp nhất.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận