Cuối ngày hôm nay, Đại diện Patrick McHenry (R-NC) và Tim Ryan (D-OH) sẽ giới thiệu một dự luật mới để hạn chế định nghĩa IRS về nhà môi giới tài sản kỹ thuật số, một điểm gây tranh cãi trong dự luật cơ sở hạ tầng mới được thông qua.

Dự luật – được gọi là Đạo luật Giữ đổi mới ở Mỹ – nhằm viết lại các định nghĩa mới cho một nhà môi giới trong dự luật cơ sở hạ tầng mà Tổng thống Biden đã ký thành luật hôm thứ Hai. Những định nghĩa đó là một phần của cuộc tranh cãi lập pháp giai đoạn cuối tại Thượng viện. Các thủ tục rút gọn về dự luật cơ sở hạ tầng đã hạn chế các cuộc tranh luận bình thường. 

McHenry nói khi công bố dự luật: “Chúng tôi có thể sửa chữa những tiêu chuẩn được xây dựng kém này và đảm bảo chúng tương thích với cách thức hoạt động của công nghệ mới này.

Dự luật cơ sở hạ tầng hiện tại định nghĩa nhà môi giới là bất kỳ người nào (đang được xem xét) chịu trách nhiệm thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào có hiệu lực chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác.

Dự luật mới sẽ thay đổi định nghĩa đó thành “bất kỳ người nào (để xem xét) sẵn sàng trong quá trình thương mại hoặc kinh doanh thông thường để thực hiện việc bán tài sản kỹ thuật số theo hướng khách hàng của họ.” 

Đối với mục đích kế toán IRS, “nhà môi giới” cần cung cấp thông tin nhận dạng về khách hàng của họ, cũng như các biểu mẫu 1099-B , theo dõi hoạt động đầu tư của họ. Cân nhắc chính cho sự thay đổi là bảo vệ pháp lý cho những người tham gia mạng như thợ đào và nhà khai thác nút, những người “thực hiện chuyển tiền” nhưng có khả năng không có thông tin nhận dạng thuế cho địa chỉ ví ở một trong hai đầu của quá trình chuyển tiền đó. Định nghĩa mới dường như hạn chế nghĩa vụ đó đối với các sàn giao dịch nói riêng. 

Đạo luật Keep Innovation in America cũng đưa ra dự luật cơ sở hạ tầng bổ sung tài sản kỹ thuật số vào định nghĩa tiền mặt cho các mục đích của Mục 6050I của mã số thuế Hoa Kỳ, yêu cầu Bộ trưởng Tài chính thực hiện một nghiên cứu về tác động của sự thay đổi đó. Mặc dù ít được chú ý hơn so với định nghĩa về nhà môi giới, điều khoản đó yêu cầu các doanh nghiệp phải báo cáo các giao dịch tiền mặt trên 10.000 đô la cho IRS. Một số người trong ngành đã lập luận rằng đây sẽ là hồi chuông báo tử đối với ngành công nghiệp NFT chẳng hạn.

Dự luật mới tự hào có sự hỗ trợ từ tám đại diện khác, bao gồm một số thành viên của Blockchain Caucus. Thông báo cũng nhấn mạnh bản chất lưỡng đảng ủng hộ thay đổi, mặc dù các thành viên cấp cao hơn là đảng Cộng hòa.

Kevin Brady, đảng viên Cộng hòa hàng đầu của Ủy ban Cách thức và Phương tiện Hạ viện, cho biết trong một tuyên bố, “Tài sản kỹ thuật số sẽ tồn tại và dự luật này đảm bảo rằng các yêu cầu báo cáo về tiền điện tử là có ý nghĩa và hiệu quả.”

Bản thân McHenry là đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Quốc hội gần đây nhất đã chứng kiến ​​ông giới thiệu một loạt  các  hóa đơn phù hợp với các mục trong danh sách mong muốn lâu đời cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, triển vọng cho bất kỳ dự luật nào trong số đó tại Quốc hội này vẫn còn nhiều nghi ngờ.

Dự luật mới theo sau một dự luật được đưa ra bởi các Thượng nghị sĩ Ron Wyden và Cynthia Lummis vào thứ Hai, sẽ khôi phục ngôn ngữ mà họ đã cố gắng thêm vào dự luật khi nó vẫn còn ở Thượng viện. Hôm thứ Ba, Thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng đã giới thiệu một dự luật sẽ loại bỏ hoàn toàn ngôn ngữ mới khỏi dự luật cơ sở hạ tầng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận