Các Anh kiểm soát tài chính Authority, FCA, đã ban hành một cảnh báo khá nghiêm ngặt trong một phương châm phát hành thứ Tư ngày 31 tháng 7 rằng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Ripple là tài sản không được kiểm soát. Nó cũng cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến việc mua các tài sản này.

Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Ripple (XRP) và các loại tiền điện tử hoặc tài sản tiền điện tử tương tự khác đã được gọi là “không được kiểm soát” và “không có giá trị nội tại”.

Hướng dẫn nêu rõ mục đích của nó là giáo dục hoặc thông báo cho những người tham gia thị trường hoạt động trong thị trường tiền điện tử hiểu được liệu hoạt động của họ có nằm trong phạm vi “chuyển tiền theo quy định” của FCA và họ yêu cầu sự cho phép của FCA hay không.

Như có trong báo cáo giới thiệu,

“Do đó, FCA xuất bản Hướng dẫn cuối cùng được tham khảo với một số sửa đổi để cung cấp rõ ràng hơn về những gì được và không được quy định. Điều này bao gồm việc phân biệt quan trọng về việc tài sản tiền điện tử nào nằm trong vòng quy định rõ ràng hơn.”

Các  báo cáo hướng dẫn cho rằng tài sản crypto phân cấp bao gồm BTC, ETH, và XRP thiếu sự bảo vệ pháp lý và không tính năng trong Chương trình Dịch vụ tài chính. Các nhà đầu tư giao dịch trong loại đầu tư này không đủ điều kiện để được Dịch vụ Thanh tra Tài chính trợ giúp.

Theo Christopher Woolard, giám đốc điều hành Chiến lược và Cạnh tranh tại FCA,

‘Đây là một thị trường nhỏ, phức tạp và đang phát triển bao gồm một loạt các hoạt động. Hướng dẫn hôm nay sẽ giúp làm rõ các hoạt động tài sản tiền điện tử nào nằm trong phạm vi quy định của chúng tôi.”

Quy định về tiền điện tử đã trở nên sôi động trở lại như một chủ đề được quan tâm kể từ tháng 6 khi Facebook công bố kế hoạch giới thiệu Libra, một loại tiền điện tử toàn cầu được thiết kế để thực hiện các khu định cư xuyên biên giới. Libra gần đây đã thừa nhận sự không chắc chắn về tương lai của mình trong một báo cáo gửi lên SEC do sự không chắc chắn của các quy định xung quanh tiền tệ kỹ thuật số.

Ở cấp độ toàn cầu, tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát và được biết là có sự biến động mạnh . Họ cũng bị chỉ trích thỉnh thoảng do bị cáo buộc tham gia vào hoạt động tài trợ khủng bố và buôn bán bất hợp pháp. Nỗ lực của FCA nhằm tạo ra sự phân biệt giữa tài sản tiền điện tử được quản lý và không được kiểm soát có thể giúp mở đường cho việc thúc đẩy sự phát triển của tài sản tiền điện tử được quản lý và cung cấp một mô hình quy định về tiền điện tử cho các quốc gia khác vẫn đang vật lộn với câu hỏi liệu nên cấm hay chấp nhận tiền điện tử .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận