Chính phủ Ấn Độ đang tìm cách cấm hầu như tất cả các loại tiền điện tử tư nhân.

Chính phủ Ấn Độ đang trên đường áp đặt lệnh cấm đối với hầu như tất cả các loại tiền điện tử do tư nhân phát hành , chẳng hạn như Bitcoin và Ether, theo một dự luật dự kiến ​​cho kỳ họp quốc hội mùa đông.

Nó sẽ cho phép có “một số ngoại lệ nhất định” để thúc đẩy công nghệ, theo chương trình của dự luật:

Để tạo ra một khuôn khổ thuận lợi cho việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành. Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó.

Lệnh cấm này tạo tiền đề cho việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của đất nước (CBDC), cũng đã được đề cập trong dự luật. Phiên bản đầu tiên của nó dự kiến ​​sẽ được tung ra vào năm 2022.

Tin tức này không gây ngạc nhiên cho những người đã và đang theo dõi các phát triển quy định ở Ấn Độ liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Theo báo cáo của U.Today, một nguồn tin chính phủ nói với Reuters vào tuần trước rằng chính phủ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử thiếu sự chấp thuận của chính phủ.

Chỉ khi một coin đã được chính phủ phê duyệt mới có thể được giao dịch, những người khác nắm giữ hoặc giao dịch nó có thể bị phạt.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 11 này, Thời báo Kinh tế  đã báo cáo  rằng tiền điện tử sẽ chỉ bị cấm ở Ấn Độ như một phương tiện thanh toán.

Bitcoin, cũng như một số altcoin lớn, dường như không bị bối rối trước tin tức này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận