Lập trường quản lý của Trung Quốc ngày càng nghiêm ngặt hơn, đăng lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử. Chính phủ Trung Quốc ban đầu đã công bố một kế hoạch 5 năm vạch ra các quy định chặt chẽ hơn đối với phần lớn nền kinh tế của mình.

Trong một diễn biến gần đây, các nhà quản lý Trung Quốc đã yêu cầu các giám đốc điều hành hàng đầu của Didi Global Inc. đưa ra kế hoạch hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York. Theo Bloomberg, việc bị từ chối nói trên chủ yếu vì lo ngại về việc rò rỉ dữ liệu nhạy cảm.

Được biết, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã chỉ đạo Didi làm việc chi tiết chính xác, tùy thuộc vào sự chấp thuận của chính phủ. Các đề xuất đang được xem xét bao gồm tư nhân hóa trực tiếp hoặc chuyển nhượng cổ phần ở Hồng Kông, sau đó là hủy niêm yết khỏi Hoa Kỳ

Không quá ngạc nhiên, điều này sẽ có hậu quả của nó. Nếu tiếp tục, ít nhất nó sẽ là mức giá IPO 14 đô la. Báo cáo của Bloomberg cho biết thêm: “Việc chào bán thấp hơn ngay sau đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 6 có thể dẫn đến các vụ kiện tụng hoặc sự phản kháng của cổ đông”. Tuy vậy,

“Nếu có một niêm yết thứ cấp ở Hồng Kông, giá IPO có thể sẽ là một khoản chiết khấu so với giá cổ phiếu ở Mỹ, 8,11 đô la vào cuối ngày thứ Tư.”

Không cần phải nói, bất kỳ khó khăn nào phát sinh từ khu vực này đều có khả năng giảm giá. Có thể là Bitcoin hoặc trong trường hợp này là Didi. Cổ phiếu của SoftBank Group Corp, cổ đông thiểu số lớn nhất của Didi, đã giảm hơn 5% tại Tokyo.

Mặc dù vậy, một trong hai phương án nói trên sẽ giáng một đòn nặng nề vào DiDi Global đã thực hiện đợt IPO lớn nhất tại Mỹ của một công ty Trung Quốc kể từ khi Alibaba Group Holding Ltd. thực hiện vào năm 2014.

Tuy nhiên, đây không phải là chiếc đầu tiên thuộc loại này. Đầu tháng 7, các cơ quan quản lý cho biết đã mở nhiều cuộc điều tra đối với cùng một công ty. Nó bao gồm một loạt các hình phạt chưa từng có.

Nhiều người cho rằng các động thái của Bắc Kinh chống lại Didi là đặc biệt gay gắt. Hãy xem xét điều này, vào tháng 12 năm ngoái, Didi đã chứng kiến ​​khách hàng của mình thanh toán cho Didi Bike bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Tin tức này được đưa ra sau khi hợp tác chiến lược với Viện Nghiên cứu Kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Bất chấp những lập luận như vậy, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc coi quyết định IPO của Didi là một thách thức đối với chính quyền trung ương.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận