Lãnh đạo cơ quan lập pháp của Nga đang kêu gọi một nhóm làm việc mới tập trung vào tiền điện tử, đặc biệt chú ý đến ngành công nghiệp khai thác địa phương đang phát triển nhanh chóng.

Vào ngày 11 tháng 11, Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia, đã chỉ đạo cấp phó của mình, Aleksei Gordeyev, thành lập một nhóm làm việc liên ủy ban về tiền điện tử, do Andrey Lugavoy đứng đầu, người đã ban đầu thúc đẩy vấn đề trước phiên họp toàn thể hôm nay.

Lugavoy là một nhân vật hàng đầu trong Ủy ban An ninh và Kiểm soát Tham nhũng. Trọng tâm là nỗ lực của anh ấy để kiểm soát nhiều hơn ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử địa phương. Kể từ đợt trục xuất chung của Trung Quốc đối với các công ty khai thác tiền điện tử vào đầu năm nay, Mỹ, Kazakhstan và Nga đã lên bục với tư cách là những nước đóng góp lớn nhất vào Hashrate của Bitcoin.

Trong khi Lugavoy đề xuất hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử ở Nga, hiện đang chiếm lĩnh một khu vực hợp pháp, anh ấy cũng phản đối việc các thợ đào Nga không trả thuế cho thu nhập của họ, mà anh ấy đặt ở mức 2 tỷ đô la mỗi năm.

Lugavoy cũng nói rằng ông đã có sẵn luật pháp để giải quyết những vấn đề này, nhưng không rõ khi nào ông sẽ giới thiệu nó với Duma.

Khi ngành công nghiệp khai thác của Nga phát triển, ngày càng có nhiều tổ chức chính thức bày tỏ sự quan tâm. Gần đây, có thông tin cho rằng các nhà quản lý đang xem xét đề xuất từ ​​những gã khổng lồ dầu khí của Nga cho phép họ khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng khí đốt. Những cân nhắc này dường như được thiết lập để đẩy nhanh việc xem xét một đạo luật đang chờ xử lý từ lâu về giao dịch và thanh toán tiền điện tử trong nước.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận