Trong khi Bitcoin và thị trường tiền điện tử tổng thể thoái lui, một số chuyên gia không lo lắng vì một sự điều chỉnh đã được mong đợi sau khi chạy 60%.

Sự điều chỉnh 13% của Bitcoin không được các nhà giao dịch chú ý và hầu hết trong số họ đã bắt đầu mở các vị thế bán khống cho phép họ kiếm lợi nhuận từ một tài sản bị mất giá trị.

Theo chỉ báo do Giám đốc điều hành CryptoQuant cung cấp , thị trường phái sinh phải đối mặt với khối lượng đặt hàng bán (bán khống) ngày càng tăng sau khi Bitcoin đối mặt với sự thoái lui trên thị trường. Lý do chính cho điều này có nhiều khả năng là do tâm lý thay đổi trên thị trường .

Sửa chữa là không thể tránh khỏi

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Craig Erlam tuyên bố rằng sự điều chỉnh của Bitcoin là một sự kiện được mong đợi xảy ra sớm hay muộn, đặc biệt là sau khi tiền điện tử tăng khoảng 66% trong vài tháng qua và thậm chí nhiều hơn kể từ đầu năm.

Biểu đồ Bloomberg
Nguồn: Bloomberg

Hầu hết các nhà phân tích đều đồng ý rằng Bitcoin không có lựa chọn nào khác ngoài việc bước vào giai đoạn phân phối của một chu kỳ và chỉ chậm lại một chút. Việc phá vỡ mức 50.000 đô la là có thể, nhưng không quan trọng, so với quy mô của đợt tăng mà thị trường đã có trong những tháng gần đây.

Tâm lý thị trường

Theo sau sự gia tăng biến động trên thị trường, các chỉ số tâm lý như chỉ số sợ hãi và tham lam đã tiến gần đến giá trị “sợ hãi” và “sợ hãi tột độ”, cho thấy phản ứng của thị trường lớn hơn nhiều so với biến động giá thực tế.

Trước đó, một đợt điều chỉnh nhỏ trên thị trường bắt đầu vào tháng 5 đã dẫn đến mức thoái lui hoàn toàn 50% xuống còn 28.000 USD do thị trường được bảo vệ quá mức và chuyển đổi tâm lý mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi cuộc đàn áp ngành bắt đầu ở Trung Quốc.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 57.500 đô la với sự phục hồi nhẹ từ khu vực 55.000 đô la. Mặc dù tiền điện tử này đã phục hồi được 2%, nhưng thị trường vẫn giảm với mức lỗ hơn 12% trong tuần này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận