Các CBDC nước ngoài rất có thể sẽ được Ngân hàng Trung ương Châu Âu coi là đấu thầu hợp pháp.

Theo các quan chức, theo Bloomberg, các đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) do các tổ chức nước ngoài phát triển có nhiều khả năng sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp trong khu vực đồng euro .

Khả năng xảy ra kết quả này đã được thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Châu Âu Fabio Panetta xác nhận vào thứ Ba tại Helsinki. Với việc thực hiện tư cách đấu thầu hợp pháp, các CBDC nước ngoài sẽ hoạt động như bất kỳ ngoại tệ nào.

Elvira Nabiullina của Ngân hàng Trung ương Nga cũng đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của việc chuyển đổi thích hợp các hình thức tiền khác nhau sẽ có tác động trực tiếp đến niềm tin vào  tài sản kỹ thuật số.

Việc các ngân hàng trung ương công nhận các hình thức thanh toán kỹ thuật số là một bước quan trọng để loại bỏ nỗi sợ hãi của người tiêu dùng hiện nay. Ngoài ra, nếu các CBDC từ các ngân hàng nước ngoài sẽ trở thành một phần của hệ thống kinh tế truyền thống, các stablecoin được quản lý cũng có thể có cơ hội được công nhận là công cụ thanh toán hợp pháp ở nhiều quốc gia khác nhau.

Panetta đã nói rằng ngân hàng châu Âu không thể chỉ phớt lờ hoặc coi các loại tiền tệ bất hợp pháp do các ngân hàng trung ương chính thức của các quốc gia phát hành. ECB sẽ bắt đầu quá trình kiểm tra các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong hai năm tới.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận