Nhật Bản sắp thực hiện một bước quan trọng trong việc phát triển một loại tiền kỹ thuật số. Theo Reuters, một tập đoàn bao gồm khoảng 70 công ty Nhật Bản cho biết trong tuần này họ có kế hoạch tung ra một loại tiền điện tử dựa trên đồng yên vào năm 2022.

Điều đáng chú ý về dự án, tạm gọi là “DCJPY”, là ba trong số các ngân hàng lớn nhất của đất nước sẽ hỗ trợ nó. Tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Tập đoàn tài chính Mizuho và Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui cho biết họ đã họp từ năm ngoái để xây dựng cơ sở hạ tầng giải quyết thanh toán kỹ thuật số.

Một số thành viên khác của tập đoàn bao gồm Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản và Công ty Điện lực Kansai. Họ có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm đồng tiền này trong những tháng tới. Thử nghiệm này tách biệt với công việc mà Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang làm để tạo ra đồng yên kỹ thuật số.

CBDC là một cái gì đó Trung Quốc và Nhật Bản cũng đang khám phá. Đối với Nhật Bản, có một động lực bổ sung để thúc đẩy. Đó là một quốc gia nổi tiếng yêu thích tiền mặt. Ngay cả gần đây nhất là năm 2018, 80 phần trăm của tất cả các giao dịch bán lẻ trong nước đã được hoàn thành bằng tiền giấy và tiền xu. Đó là thứ mà chính phủ Nhật Bản cố gắng thay đổi như một cách để làm cho nền kinh tế của đất nước thân thiện hơn với người tiêu dùng và hiệu quả hơn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận