Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng trong ngày hôm nay, chạm mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh các báo cáo về lạm phát gia tăng ở Hoa Kỳ.

Bitcoin trị giá 69.000 đô la vào sáng nay

Sáng sớm thứ Tư, giá Bitcoin đã tăng lên 69.044 USD. Trong suốt cả ngày, giá Bitcoin đã giảm xuống khoảng 64.500 đô la, một giá trị được nhìn thấy lần cuối chỉ vài ngày trước vào ngày 7 tháng 11.

Mức cao mới xảy ra khi các nguồn tin khác nhau báo cáo rằng Hoa Kỳ đã đạt đến mức lạm phát cao nhất trong ba thập kỷ. Bộ Lao động Hoa Kỳ đặt Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 10 cao hơn 6,2% so với một năm trước, thể hiện “tốc độ 12 tháng nhanh nhất kể từ năm 1990”.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho rằng lạm phát ở Mỹ chỉ là tạm thời, mặc dù ông thừa nhận thuật ngữ này đã gây ra một số nhầm lẫn. Powell cho rằng không phải là thời điểm thích hợp để Fed sử dụng các “công cụ” như tăng lãi suất để giảm lạm phát, vì ông muốn thấy thị trường lao động phục hồi hơn nữa trước khi làm như vậy.

Trong khi đó, nhà đầu tư VC David Sacks gần đây đã tuyên bố rằng “lạm phát đang nằm ngoài tầm kiểm soát và Fed không thể chống lại nó một cách hiệu quả bởi vì việc tăng lãi suất sẽ khiến chi phí dịch vụ nợ của Mỹ tăng cao”. Những người khác, chẳng hạn như Cathie Wood của Ark Invest, lo ngại rằng giảm phát thay vì lạm phát có thể gây ra rủi ro sắp xảy ra.

Sự tăng trưởng của Bitcoin xảy ra cùng với những xu hướng này có thể không phải là ngẫu nhiên, vì nhiều nhà đầu tư coi BTC như một hàng rào chống lại lạm phát.

Các biện pháp phòng ngừa khác chống lại lạm phát

Mặc dù Bitcoin thường được những người ủng hộ nó coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng nó không phải là tài sản duy nhất phục vụ mục đích đó.

Ví dụ, Peter Schiff cho rằng vàng là hàng rào lạm phát thực sự. Ngẫu nhiên, vàng có mức tăng vừa phải trong ngày hôm nay, với Barrick Gold Corp (NYSE: GOLD) tăng 4,38% trong ngày. Với giá trị vốn hóa thị trường là 1,3 nghìn tỷ đô la sáng nay, tổng giá trị của tất cả Bitcoin đang lưu hành thấp hơn đáng kể so với mức vốn hóa thị trường 11 nghìn tỷ đô la của vàng.

Những người khác sẽ gọi Ethereum là một hàng rào lạm phát tốt hơn Bitcoin, như có thể thấy qua câu chuyện siêu âm về tiền điện tử của tiền điện tử.

Hơn nữa, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo lường đô la Mỹ so với các loại tiền tệ khác, thực sự tăng nhẹ vào ngày hôm nay, và vì vậy niềm tin toàn cầu vào đồng đô la Mỹ có thể lớn hơn nó xuất hiện.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận