Ấn Độ đang đi trước với sự phát triển đồng rupee kỹ thuật số của mình và dự kiến ​​sẽ khởi động thử nghiệm thử nghiệm đầu tiên trong thời gian một năm. Quốc gia này tin rằng cách tiếp cận thận trọng và có tính đo lường là rất quan trọng vì nó giúp công chúng tiếp cận tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng thời cho phép ngân hàng trung ương thực hiện bất kỳ cải tiến hoặc thay đổi nào trong thời gian thích hợp.

Phát biểu tại một sự kiện gần đây, một quan chức từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã tiết lộ kế hoạch triển khai thử nghiệm đầu tiên trong năm tài chính tới. P. Vasudevan, tổng giám đốc tại Cục Thanh toán và Giải quyết của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), xác nhận RBI cam kết tung ra CBDC, ngay cả khi nước láng giềng Trung Quốc dẫn đầu cuộc đua toàn cầu với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình.

Vasudevan, người đang giải quyết Hội nghị Ngân hàng và Kinh tế của Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, nhận xét: “Tôi nghĩ ở đâu đó người ta nói rằng ít nhất là vào quý đầu tiên của năm tới, một thí điểm có thể được đưa ra. Vì vậy, chúng tôi lạc quan về điều đó.”

Thời hạn mới muộn hơn một năm so với thời hạn trước đó, tức là vào tháng sau. Một số báo cáo địa phương đã chỉ ra rằng Ấn Độ có thể ra mắt mềm đồng rupee kỹ thuật số của mình vào tháng 12, mặc dù RBI chưa bao giờ chính thức cam kết thời hạn.

Quan chức RBI tin rằng việc khởi động CBDC một cách vội vàng có thể gây ra thảm họa cho Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ bảy thế giới.

“Chúng tôi đang làm việc và chúng tôi đang xem xét các vấn đề và sắc thái khác nhau liên quan đến CBDC. Không đơn giản nếu chỉ nói rằng CBDC có thể trở thành một thói quen từ ngày mai,” ông giải thích.

Một vấn đề khác mà RBI vẫn chưa kết luận là liệu CBDC sẽ phù hợp hơn cho bán buôn, bán lẻ hay cả hai. Nếu nó phát hành CBDC để sử dụng cho mục đích bán buôn, nó sẽ tham gia cùng một nước láng giềng châu Á tiến theo con đường đó – Philippines. Như CoinGeek đã báo cáo, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) gần đây đã tiết lộ rằng họ đang làm việc trên một đồng peso kỹ thuật số, nhưng chỉ để sử dụng bán buôn.

Đối với Ấn Độ, các câu hỏi vẫn còn xoay quanh việc nên triển khai đồng rupee kỹ thuật số trên một chuỗi khối công cộng hay riêng tư.

Vasudevan kết luận: “Ngân hàng trung ương cũng đang kiểm tra xem liệu các trung gian có thể bị bỏ qua hoàn toàn hay không, và quan trọng nhất là kiểm tra xem công nghệ nên được phân cấp hay nên bán tập trung”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận