Thế giới tiền điện tử đang mở rộng khi nhiều quốc gia quen thuộc với tiềm năng của nó. Pakistan cũng đã trở thành nước ủng hộ công nghệ và các nhà chức trách đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc điều chỉnh tiền điện tử. Khi đất nước đang xây dựng kế hoạch hành động, ngân hàng hàng đầu Alfalah của họ đã ký kết quan hệ đối tác chiến lược với LuLu Exchange của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Sàn giao dịch có trụ sở tại Abu Dhabi này đã là một nhà cung cấp dịch vụ tài chính quan trọng và đang nhằm mục đích đẩy nhanh và mở rộng quy mô thanh toán chuyển tiền xuyên biên giới thông qua RippleNet.

Theo các báo cáo, quan hệ đối tác chiến lược sẽ cho phép chuyển tiền giữa UAE và Pakistan, biến nó trở thành sự tích hợp thanh toán đầu tiên cho Alfalah có trụ sở tại Pakistan. Điều này sẽ cho phép một bộ phận lớn – gần 15% – dân số Pakistan ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất thực hiện chuyển tiền nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. 

“Theo kế hoạch mở rộng của họ, sáng kiến ​​FinTech này của Bank Alfalah sẽ đóng vai trò là một thí điểm cho việc triển khai theo nhóm với các mối quan tâm của Lulu Exchange ở Bahrain, Oman, Kuwait, Qatar, Singapore và Malaysia.”

Điều thú vị là RippleNet đã và đang tích hợp một số ngân hàng từ khu vực đang phát triển của thế giới để cung cấp các dịch vụ xuyên biên giới. Ngân hàng lớn thứ sáu của Pakistan là một cơ hội khác để họ sử dụng các dịch vụ của mình và vươn cánh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo Brooks Entwistle, Giám đốc điều hành của RippleNet tại APAC và MENA, Pakistan là một trong những thị trường chuyển tiền lớn nhất và họ đang hướng tới việc mở rộng phạm vi tiếp cận sang thị trường mới vào năm 2022.

Trong khi đó, tòa án tối cao Sindh của Pakistan đã giao thời hạn ba tháng cho chính phủ do Imran Khan lãnh đạo để điều chỉnh tiền điện tử. Lệnh này được đưa ra vào tháng 10, nghĩa là chậm nhất là vào tháng 1 năm 2022, chính phủ Pakistan sẽ có thể đưa ra một số điều rõ ràng và đề xuất các quy tắc quản lý cho những người đam mê tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận