Royal, công ty khởi nghiệp xây dựng thị trường tài sản kỹ thuật số gắn liền với các nghệ sĩ âm nhạc, đã nhận được được khoản tài trợ 55 triệu đô la thông qua đợt huy động vốn Series A do a16z dẫn đầu.

Royal nhằm mục đích cung cấp cho các nghệ sĩ một cách để các nghệ sĩ âm nhạc chia sẻ quyền sở hữu âm nhạc của họ với người hâm mộ bằng cách phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số và token không thể thay thế. Ở một khía cạnh nào đó, việc chào bán của công ty được cho thấy bằng đợt drop gần đây bởi 3Lau, người đã phát hành bộ sưu tập gồm 333 tác phẩm nghệ thuật độc đáo, cũng đại diện cho 50% quyền sở hữu đối với quyền phát trực tuyến bài hát của anh ấy, Worst Case. Công ty cho biết hơn 120.000 người dùng đã đăng ký quyền truy cập vào nền tảng này kể từ tháng 8.

Mặc dù một nghệ sĩ có thể từ bỏ quyền sở hữu một bài hát khi phát hành NFT, nhưng họ cũng đang mở ra nhiều giá trị hơn từ nghệ thuật của mình, theo 3Lau. 

Ông nói: “Âm nhạc chưa bao giờ có thể mua được như một tác phẩm nghệ thuật. “Bất kể tỷ lệ nghệ sĩ cung cấp là bao nhiêu, điều đó mở ra giá trị. Bởi vì [người hâm mộ] có thể nói rằng họ là một trong số 100 người sở hữu thứ gì đó. Họ sẽ muốn quảng bá nghệ sĩ theo nhiều cách hơn và tăng thêm giá trị cho cộng đồng.”

Vòng tài trợ thêm một số nghệ sĩ vào bảng giới hạn của công ty, cho thấy rằng cộng đồng giải trí sẽ quan tâm theo dõi sự dẫn đầu của 3Lau. Các nhà đầu tư đó bao gồm The Chainsmokers, Nas, Logic & Kygo. Các nhà đầu tư khác bao gồm Coinbase Ventures, Founders Fund và Paradigm. 

Cuối cùng, mục tiêu của 3Lau là tạo ra một nền tảng nơi các nhạc sĩ mới nổi có thể khởi động sự nghiệp của họ, tận dụng NFT để tài trợ cho các album trong tương lai. Việc bơm tiền mới sẽ giúp Royal xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và pháp lý cần thiết để hỗ trợ một sản phẩm như vậy. 

Chúng tôi đang triển khai từ từ,” 3Lau nói. “Chúng tôi đang xây dựng bảo mật, kiểm toán và cơ sở hạ tầng của mình để có thể sử dụng được.”

Royal tiếp tục có kế hoạch xây dựng một sàn giao dịch gốc, trong đó người dùng của nó có thể giao dịch tài sản của nghệ sĩ mà không cần phải trải qua quá trình thiết lập ví.  

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận