10 nhà lập pháp kêu gọi Chủ tịch Hạ viện Pelosi giải quyết quy định về tiền điện tử trong Luật cơ sở hạ tầng

Mười thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ đã cùng nhau gửi một lá thư cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về điều khoản tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la mà Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật trong tuần này.

Bức thư được ký bởi các Đại diện Darren Soto, Ro Khanna, Stacey Plaskett, Eric Swalwell, Tim Ryan, Susan Wild, Marc Veasey, Jake Auchincloss, Al Lawson và Charlie Crist.

“Chúng tôi viết thư để bày tỏ mối quan tâm của chúng tôi với việc cung cấp tài sản kỹ thuật số (Mục 80603) của HR 3684, Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm, hay còn được gọi là Khung Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng (BIF),” theo bức thư ngày 15 tháng 11. “Khi bạn và các đồng nghiệp của chúng tôi ở cả hai phòng làm việc để ‘xây dựng trở lại tốt hơn’, chúng tôi phải đảm bảo việc đánh thuế và quy định phù hợp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử,” nó nêu rõ.

Nhấn mạnh rằng “những người kiếm được lợi nhuận trên thị trường tiền điện tử nên trả phần thuế hợp lý của họ”, lá thư kêu gọi các nhà quản lý cũng “đảm bảo công nghệ sáng tạo này không khiến tội phạm dễ dàng vi phạm luật và quy định của chúng tôi hơn.” Nó tiếp tục:

Tuy nhiên, như được viết ngày hôm nay, BIF sẽ làm tăng sự không chắc chắn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, chọn người thắng và người thua, đồng thời cản trở các nỗ lực của Sở Thuế vụ (IRS) nhằm đánh thuế chính xác tiền điện tử, đồng thời làm xói mòn lợi thế cạnh tranh của đất nước chúng ta so với các quốc gia khác trong lĩnh vực kỹ thuật số thị trường tài sản.

Các nhà lập pháp nhấn mạnh, “Chúng ta phải có quy định hợp lý về tiền điện tử, nhưng luật đó không nên làm tê liệt ngành công nghiệp làm như vậy.”

Bức thư tiếp tục giải thích vấn đề với định nghĩa “người môi giới” trong luật cơ sở hạ tầng. “Như được soạn thảo ngày hôm nay, điều khoản sẽ bao gồm các thợ đào và các trình xác thực khác, cũng như các nhà sản xuất ví phần mềm và phần cứng, những người không tham gia vào các hoạt động giao dịch và nằm ngoài phạm vi của các dịch vụ môi giới,” nó giải thích. “Ngoài ra, nhiều thực thể bao gồm trong bản mở rộng này không có khả năng truy cập thông tin cá nhân, khách hàng mà các nhà môi giới được yêu cầu báo cáo cho IRS.”

Các nhà lập pháp nói thêm, “Quy định được xây dựng tốt thúc đẩy sự đổi mới và sự khéo léo của người Mỹ”, giải thích:

Do đó, chúng tôi yêu cầu bạn xem xét một lộ trình để giải quyết vấn đề cung cấp tài sản kỹ thuật số của BIF trong pháp luật trong tương lai và trong các cuộc thảo luận đang diễn ra xung quanh quy định này.

“Sự hỗ trợ của bạn sẽ giúp đảm bảo BIF không bắt người xác nhận, nhà cung cấp ví và những người khác không có khả năng tuân thủ,” bức thư kết luận.

Tuần trước, các Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Ron Wyden đã giới thiệu một dự luật sửa đổi định nghĩa về nhà môi giới trong quy định về tiền điện tử của luật cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã đưa ra một dự luật của riêng mình để bãi bỏ hoàn toàn quy định về tiền điện tử. Hiện tại, các yêu cầu trong luật cơ sở hạ tầng sẽ không có hiệu lực cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận