Một trong những trường kinh doanh uy tín nhất – Trường Wharton tại Đại học Pennsylvania – có thể trở thành tổ chức lớn tiếp theo chấp nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm phương tiện thanh toán.

Sáng kiến ​​này được cho là sẽ được sử dụng từ đầu năm 2022, vì trường đại học sẽ sử dụng Coinbase Global Inc để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán tiền điện tử.

Tiền điện tử xâm nhập vào lĩnh vực giáo dục

Một báo cáo ngày 28 tháng 10 của Bloomberg đã thông báo rằng sinh viên tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania sẽ có cơ hội thanh toán khóa học blockchain trực tuyến trị giá 3.800 đô la của họ bằng tài sản kỹ thuật số, với bitcoin là một trong số đó. Guido Molinari – Đối tác quản lý tại Prysm Group, đơn vị đang làm việc với Wharton để phát triển chương trình, nhận xét:

Đó là một chương trình về blockchain và tài sản kỹ thuật số, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi làm đúng theo những gì mình đã nói.”

Tuy nhiên, động thái này vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch và sẽ được thực hiện sớm nhất vào tháng 1 năm sau với sự trợ giúp của Coinbase. Molinari chỉ ra rằng địa điểm giao dịch có 68 triệu người dùng đã được xác minh, đây là một yếu tố vững chắc thúc đẩy trường đại học quyết định chọn nó làm đối tác.

Ngoài là một trong những trường kinh tế hàng đầu tại Hoa Kỳ, Wharton còn được biết đến với những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc. Một số người trong số họ đã tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử trong vài năm qua. Một ví dụ là Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của BitMEX – Arthur Hayes.

Người nổi tiếng nhất từng theo học tại Wharton là người giàu nhất thế giới Elon Musk. Doanh nhân này tốt nghiệp năm 1997 và hiện nay ông đang phụ trách một số công ty khổng lồ, trong đó có nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu – Tesla.

Công ty của ông bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào đầu năm 2021 nhưng đã tạm ngưng vài tháng sau đó vì lý do môi trường. Tuy nhiên, nhiều báo cáo gần đây cho thấy công ty có thể sớm thay đổi quyết định.

Các trường đại học thấy hấp dẫn về tiền điện tử

Wharton không phải là trường hàng đầu duy nhất của Mỹ nhảy vào vòng xoáy tài sản kỹ thuật số. Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 6, Đại học Harvard, Yale, Đại học Brown và Đại học Michigan đã mua tiền điện tử cho các khoản tài trợ trị giá hàng tỷ đô la của họ.

Một người thân cận với vấn đề này đã thông báo vào thời điểm đó rằng một số trường đại học đã tham gia thị trường cách đây hai năm.

Có thể là từ giữa năm 2019. Hầu hết đã được trong ít nhất một năm. Tôi nghĩ rằng họ có thể sẽ thảo luận công khai về nó vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Tôi nghi ngờ rằng họ sẽ có được một số lợi nhuận khá tốt đẹp.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận