Lĩnh vực tiền điện tử gần đây đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá cả, một phần là do sự sụp đổ do cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng mặc dù giống nhau, danh mục đầu tư đa dạng bị ảnh hưởng tích cực bởi các vị trí trong đầu tư tiền điện tử.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các trang phục quản lý tài sản tiền điện tử Iconic Funds và Cryptology Asset Group. Nó phát hiện ra rằng tác động tích cực này đối với hiệu suất của danh mục đầu tư cắt giảm trên một số mô hình phân bổ tài sản.

Với tiêu đề “Tiền điện tử và tỷ lệ Sharpe của các mô hình đầu tư truyền thống”, nghiên cứu đã kiểm tra cách thức bổ sung tài sản tiền điện tử mang lại những thay đổi trong hồ sơ hoàn vốn rủi ro của một số phương pháp phân bổ danh mục đầu tư.

Điều này được thực hiện bằng cách đo lường những thay đổi trong tỷ lệ Sharpe khi các mô hình danh mục đầu tư tài sản khác nhau bổ sung vị trí tiền điện tử. Tỷ lệ Sharpe là thước đo lợi nhuận vượt quá thu được khi nắm giữ một tài sản dễ thất thoát, trong đó tiền điện tử là một ví dụ điển hình.

Hy vọng cho lợi nhuận cao hơn?

Nghiên cứu cho thấy rằng vì tiền điện tử là một loại tài sản được cho là không liên quan, việc bổ sung chúng vào danh mục đầu tư sẽ chỉ cải thiện hiệu suất phần thưởng rủi ro của chúng. Điều này, ngay cả khi họ tiếp tục đối mặt với các biến động giá biến động.

Giải thích chi tiết những phát hiện, nghiên cứu lưu ý,

“Báo cáo này cho thấy rằng việc bổ sung tiền điện tử vào bất kỳ danh mục đầu tư nào được đề cập đều có tác động tích cực đến lợi nhuận cũng như hiệu suất phần thưởng rủi ro của danh mục đầu tư. Phát hiện này vẫn giữ nguyên bất chấp sự điều chỉnh đáng kể trên thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2021. Hơn nữa, việc bổ sung nhiều loại tiền điện tử hơn đã dẫn đến lợi nhuận thậm chí còn cao hơn.”

Tài liệu nói thêm rằng kết quả mới nhất của nghiên cứu này tạo động lực cụ thể cho nghiên cứu được thực hiện vào năm ngoái. Điều đó cũng đã chỉ ra rằng việc phân bổ tiền điện tử đã tác động tích cực đến danh mục đầu tư. Bất chấp sự sụp đổ của thị trường vào giữa tháng 3, thường được gọi là Thứ Năm Đen.

Những phát hiện nói trên cung cấp một bức tranh rõ ràng về lý do tại sao các nhà đầu tư tổ chức lại tràn ngập thị trường tiền điện tử vào cuối năm nay.

Những người chơi lớn này cũng đang loại bỏ các tài sản không liên quan đến truyền thống như vàng, vốn hiện được nhiều người coi là hàng rào chống lạm phát kém chất lượng.

Giá trị thị trường đang trên đường mở rộng?

Một báo cáo mới của Bank of America thậm chí đã xác định khoảng 20 công ty “có thể thấy giá trị thị trường mở rộng do tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số”. Điều này bao gồm không chỉ Coinbase, mà còn các ngân hàng lớn như JP Morgan Chase, Morgan Stanley MS và Signature Bank, cùng với các công ty truyền thông như Fox Corporation và Walt Disney Company.

Trong khi danh sách này chỉ bao gồm các công ty đã được đầu tư, một nghiên cứu khác của Fidelity Digital Assets về mối quan tâm của nhà đầu tư tổ chức cho thấy 70% số người được hỏi bày tỏ ý định mua hoặc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong tương lai gần. Hơn nữa, gần 90% đang có kế hoạch làm như vậy trong vòng 5 năm tới.

Những câu chuyện lạc quan về tiền điện tử này cũng có thể được hỗ trợ bởi thực tế là Bitcoin đã được trao vương miện là tài sản hoạt động tốt nhất năm 2021.

Image
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol4
Wow0
Wtf2
Sad1
Angry5
Rip0
Để lại bình luận