Trung Quốc bắt tay vào phát triển tiền tệ kỹ thuật số của mình vào năm 2014 – một đồng nhân dân tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương quản lý.

e-CNY như một tiền tệ hợp pháp

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tích cực dẫn đầu công việc về nhân dân tệ kỹ thuật số, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) nhằm mục đích thay thế một số tiền mặt đang lưu thông.

Vào tháng 4 năm 2020, các chương trình thử nghiệm nhân dân tệ (e-CNY) điện tử của Trung Quốc đã được triển khai tại bốn thành phố của Trung Quốc. Là một đấu thầu hợp pháp, e-CNY được chấp nhận bởi tất cả các tổ chức trong nước. Tương tự như đồng nhân dân tệ giấy của Trung Quốc, việc phát hành của nó được PBOC tạo điều kiện thuận lợi. Giá trị của một e-CNY tương đương với một nhân dân tệ tiền giấy và mỗi đồng có thể trao đổi với đồng kia. Người dùng cũng có thể giữ e-CNY trong ứng dụng “ví điện tử” trên điện thoại di động.

Di Gang, Phó giám đốc Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, gần đây đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Công nghệ chuỗi khối thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của tài chính kỹ thuật số”. Ông giải thích rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đang khám phá việc sử dụng blockchain khi phát hành của CBDC.

McDonalds và các công ty Mỹ khác được khuyến khích chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trước Thế vận hội

Theo  các báo cáo, chính phủ Trung Quốc đang thúc giục gã khổng lồ thức ăn nhanh McDonalds mở rộng thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho nhiều nhà hàng của mình trên toàn quốc, trước Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số bắt đầu ở Thượng Hải với 270 nhà hàng McDonalds hiện đang chấp nhận nhân dân tệ kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán. Giờ đây, chính phủ Trung Quốc đang thúc giục gã khổng lồ thức ăn nhanh triển khai hình thức thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số rộng rãi hơn.

Các báo cáo cũng tiết lộ rằng các đại gia bán lẻ khác như Visa và Nike cũng bị áp lực để chấp nhận CBDC.

Trung Quốc quyết tâm đảm bảo rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có sẵn trên toàn quốc trước Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, bắt đầu vào tháng 2 năm 2022, nhưng đại dịch có thể đã khiến những tham vọng này bị hạn chế.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận