Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bill Hagerty (R-VA), người được bầu vào năm 2020 để đại diện cho Tennessee sau thời gian làm Đại sứ tại Nhật Bản, đã nói chuyện với Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng mới được bổ nhiệm Rohit Chopra về tiền điện tử trong một phiên điều trần của ủy ban ngân hàng, nói rằng “Tôi chỉ muốn để đảm bảo rằng khi bạn thực hiện những trách nhiệm giám sát đó rằng chúng tôi không cản trở sự đổi mới trong lĩnh vực này. Công nghệ sổ cái kỹ thuật số cung cấp một lượng lớn hứa hẹn về đổi mới và hòa nhập tài chính. Đó là một ngành mà tôi nghĩ rằng Hoa Kỳ đang dẫn đầu, đã dẫn đầu và tôi muốn thấy chúng tôi tiếp tục dẫn đầu ở đó. Đặc biệt là khi chúng tôi nhìn vào các quốc gia khác như Trung Quốc và Đảng Cộng sản Trung Quốc đã chuyển sang cấm hoạt động của khu vực tư nhân trong lĩnh vực đó.”

Hagerty đã giới thiệu luật với Thượng nghị sĩ Mark Warner (D-VA) vào tháng 7 để nghiên cứu việc Trung Quốc áp dụng một loại tiền kỹ thuật số. Chopra và Hagerty đã xung đột đáng chú ý trước đây trong các phiên điều trần xác nhận của người cũ, với việc Hagerty thậm chí còn giới thiệu một dự luật yêu cầu sự chấp thuận của quốc hội đối với tài trợ của văn phòng.

Trong một bài phát biểu trên sàn Thượng viện vào cuối tháng 7, Hagerty đã nhấn mạnh rằng “Chúng tôi đang sử dụng thị trường tiền điện tử như một khoản thanh toán. Chúng ta đã xem xét đầy đủ quy định mới này và cách đánh thuế sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này chưa? Kết quả là, vị trí lãnh đạo trong ngành này có rời khỏi Hoa Kỳ không?”

Chopra đã chỉ trích việc Facebook chấp nhận Libra trong thời gian làm việc tại Ủy ban Thương mại Liên bang và ủng hộ Cục Dự trữ Liên bang áp dụng dịch vụ thanh toán tức thì có tên FedNow. CFPB đã cảnh báo người tiêu dùng chống lại Bitcoin ngay từ năm 2014, nói rằng họ nên nhận thức được các vấn đề tiềm ẩn với tiền ảo như chi phí không rõ ràng, tỷ giá hối đoái biến động, mối đe dọa hack và lừa đảo, và các công ty có thể không cung cấp giúp đỡ hoặc hoàn lại tiền cho các khoản tiền bị mất hoặc bị đánh cắp.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận