Các nhà giao dịch tiền điện tử của Nga có thể yên tâm rằng chính phủ không có kế hoạch cấm các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexei Moiseev nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng chính phủ không có kế hoạch áp đặt lệnh cấm theo kiểu Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử.

Theo Moiseev, công dân sẽ có thể mua tài sản kỹ thuật số và sử dụng ví tiền điện tử trên các sàn giao dịch nước ngoài.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng lệnh cấm thanh toán bằng tiền điện tử sẽ vẫn được áp dụng:

Hiện tại, tôi có thể nói rằng thanh toán tiền điện tử bị cấm. Đồng thời, công dân có thể mua [tiền điện tử] và sử dụng ví điện tử bên ngoài nước Nga. Tôi tin rằng mọi thứ sẽ vẫn như vậy cho đến bây giờ. Không có kế hoạch thay đổi bất cứ điều gì cho đến nay.

Vào tháng 7 năm 2020, các nhà lập pháp Nga đã thông qua một đạo luật mang tính bước ngoặt xác định tình trạng pháp lý của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Dự luật cũng cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số để thực hiện thanh toán.Tháng trước, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng Nga chưa sẵn sàng công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp:

Rõ ràng, Nga chưa sẵn sàng cho những động thái như vậy.

Đầu tuần này, Moiseev nói rằng việc áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ đe dọa chủ quyền tài chính của Nga bằng cách khiến việc kiểm soát nguồn cung tiền của đất nước trở nên thách thức.

Theo báo cáo của U.Today , ngân hàng trung ương Trung Quốc đã làm rõ rằng việc các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ cho người dân Trung Quốc vào cuối tháng 9 là bất hợp pháp. Điều này đã thúc đẩy Huobi, KuCoin và những người chơi chính khác bắt đầu thanh lọc tất cả người dùng khỏi Trung Quốc đại lục.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận