Thị trường tiền điện tử tiếp tục hoạt động tốt trong những ngày giao dịch đầu tiên của tháng 10 năm 2021, Bitcoin đã ổn định trên mức hỗ trợ $45000 và tình hình này cũng hỗ trợ giá của các loại tiền điện tử khác. Theo ấn bản tháng 9 của Đánh giá quản lý tài sản kỹ thuật số của CryptoCompare, sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử đang tăng lên, trong khi Allied Market Research gần đây đã báo cáo rằng thị trường tiền điện tử toàn cầu sẽ đạt 4,94 tỷ đô la vào năm 2030.

Một thông tin tích cực khác là công ty phân tích tiền điện tử Chainanalysis đã báo cáo rằng việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu giữa các nhà đầu tư bán lẻ đã tăng hơn 800% kể từ đầu năm: dẫn đầu là Ấn Độ, Pakistan và Ukraine. Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược (CSO) tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares nói rằng Bitcoin có thể đạt 100000 đô la vào cuối năm, điều này chắc chắn sẽ tạo ra sự thúc đẩy cho các loại tiền điện tử khác.

Mặt khác, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo vào thứ Sáu rằng tiền điện tử đặt ra những thách thức mới đối với sự ổn định tài chính. Sự gia tăng mạnh mẽ về vốn hóa thị trường chủ yếu là do sự quan tâm của nhà đầu tư đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ngày càng tăng và IMF yêu cầu hợp tác xuyên biên giới khẩn cấp để tránh rủi ro pháp lý.

Đã đến lúc đầu tư vào tiền điện tử?

Về mặt lịch sử, tháng 10 là một tháng tích cực đối với tiền điện tử vì sáu trong số mười tiền điện tử vừa qua là ấn tượng đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác. Bitcoin đã tăng vào thứ Sáu lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 9, được hỗ trợ bởi tâm lý tích cực của các nhà đầu tư cũng như những bình luận ủng hộ từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell.

Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm trước Quốc hội rằng Fed không có ý định cấm tiền điện tử, điều này đã thúc đẩy sự lạc quan xung quanh thị trường tiền điện tử. Ulrik K.Lykke, người sáng lập quỹ đầu cơ tài sản tiền điện tử ARK36 nói rằng tháng 10 thường là một tháng tăng giá đối với tiền điện tử. Ulrik K.Lykke nói thêm:

Thị trường tài sản kỹ thuật số đang được hưởng lợi cả từ hiệu ứng thời vụ cũng như các nguyên tắc cơ bản tích cực của thị trường nói chung. Quý cuối cùng của năm thường chứng kiến ​​những màn trình diễn mạnh mẽ và có thể chúng ta sẽ chứng kiến ​​những mức cao mới mọi thời đại.

Nếu bạn quyết định đầu tư vào tiền điện tử vào tháng 10 năm 2021, bạn nên có Bitcoin trong “danh sách theo dõi” của mình vì giá của các loại tiền điện tử khác thường tương quan với nhau. Bitcoin đang giao dịch trên mức 47000 đô la vào Chủ nhật tuần này, cho thấy giá có thể tăng hơn nữa. Nếu giá phá vỡ mức kháng cự mạnh là $50000, thì mục tiêu tiếp theo có thể là $53000.

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ $40000, thì đó sẽ là một tín hiệu “bán” mạnh, điều này sẽ gây thêm áp lực cho toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Kết luận

Trong lịch sử, tháng 10 là một tháng tích cực đối với tiền điện tử và theo đánh giá Quản lý tài sản kỹ thuật số của CryptoCompare, sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử đang tăng lên. Trong lời khai trước Quốc hội, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng Fed không có ý định cấm tiền điện tử, điều này đã thúc đẩy sự lạc quan xung quanh thị trường tiền điện tử. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận