Đầu năm nay, Tesla đã gây chú ý trong thị trường tiền điện tử với sự thâm nhập táo bạo vào ngành với khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào tài sản kỹ thuật số hàng đầu, Bitcoin.

Tesla kiếm 1 tỷ đô la từ BTC

Tính đến ngày hôm nay, với việc giá Bitcoin tăng lên một tầm cao mới kể từ đầu tháng 10, chạm mức cao nhất là 59.500 đô la, khoản đầu tư của nhà sản xuất ô tô điện hiện trị giá khoảng 2,5 tỷ đô la – con số khổng lồ 1 tỷ đô la thu được từ khoản đầu tư của họ.

Theo dữ liệu từ Kho bạc Bitcoin, một trang web phân tích trực tuyến hàng đầu được thiết kế cho đồng tiền hàng đầu, lợi nhuận của Tesla thể hiện mức tăng 65% so với số tiền mà họ đã trả cho tài sản này vào tháng Hai. Dữ liệu cũng tiết lộ rằng công ty do Elon Musk dẫn đầu hiện đang nắm giữ khoảng 43.200 đơn vị coin

Điều thú vị là Tesla đã tiết lộ rằng họ đã bán 10% cổ phần của mình trong quý thứ hai của năm. Sau đó, công ty đã bán tài sản của mình với giá trung bình 50.000 đô la, thu được khoảng 128 triệu đô la từ việc bán hàng.

Tuy nhiên, với việc giá Bitcoin tăng đột biến gần đây, lợi nhuận ròng của việc nắm giữ tiền điện tử xe điện đã tương xứng với thu nhập từ việc bán xe của nó.

Theo Tesla, công ty đã kiếm được 1,14 tỷ USD lợi nhuận ròng trong quý thứ hai — lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD. Phần lớn lợi nhuận này được ghi nhận thông qua việc bán ô tô và bán các khoản tín dụng theo quy định.

Với tất cả các mức tăng trong tầm nhìn và với giá Bitcoin vẫn đang tăng, các nhà phân tích đã nhận định rằng “Quý 3 của Tesla có thể là quý mạnh nhất từ ​​trước đến nay”.

Điều quan trọng cần lưu ý là Tesla không phải là công ty duy nhất có được mức tăng được ghi nhận từ việc nắm giữ BTC của mình. Microstrategy do Michael Saylor lãnh đạo đã đầu tư hơn 3 tỷ đô la vào tài sản tiền điện tử hàng đầu, tính đến thời điểm báo chí, số cổ phần nắm giữ của nó hiện có giá trị tích lũy hơn 6 tỷ đô la, gấp đôi khoản đầu tư vào thị trường

Mặt khác, Khoản đầu tư vào Square của Jack Dorsey là 220 triệu đô la cũng đã thu về hơn 250 triệu đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận