Adobe đang thêm một tính năng mới vào Photoshop, trong số nhiều thứ khác, sẽ giúp chứng minh quyền sở hữu thực sự của một NFT.

Theo gã khổng lồ phần mềm, tính năng này sẽ giúp xác định liệu người bán NFT có phải là người thực sự tạo ra nó hay không. Được mệnh danh là ‘Thông tin đăng nhập nội dung’, tính năng này sẽ giúp người tạo NFT liên kết ID Adobe với địa chỉ ví tiền điện tử của họ. Bằng cách này, các thị trường NFT tương thích sau đó sẽ hiển thị một số loại chứng chỉ đã được xác minh chứng minh tính xác thực của nguồn tác phẩm.

Theo báo cáo, tính năng này sẽ được tích hợp vào Photoshop với tùy chọn “chuẩn bị như NFT”, khởi chạy ở chế độ thử nghiệm vào cuối tháng 10.

Adobe cũng đã công bố quan hệ đối tác của mình với các thị trường NFT như OpenSea, SuperRare, knownOrigin và Rarible sẽ hỗ trợ Content Credentials để hiển thị thông tin ghi nhận tác giả của Adobe.

Trộm cắp nghệ thuật luôn là một mối quan tâm lớn trong thị trường NFT. Rất nhiều ví dụ về những người đang đúc NFT mà họ chưa bao giờ sở hữu bất kỳ quyền nào hoặc được tạo ra. Vì một số lý do, bất kỳ ai cũng có thể thực sự đúc kết bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào, ngay cả khi họ không sở hữu bản quyền đối với nội dung cụ thể đó. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, việc đúc tiền có thể dễ dàng được lưu giữ trên blockchain, giống như thể nó là tác phẩm gốc, do đó làm cho việc tạo ra có vẻ chân thực.

Photoshop có thể không ngăn chặn hoàn toàn hành vi trộm cắp NFT, nhưng có thể chứng minh tính xác thực của một tác phẩm nghệ thuật

Tóm lại, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một bản sao khác của NFT, có khả năng đánh lừa những người mua không biết sự khác biệt. Tuy nhiên, hệ thống mới nhất của Adobe cung cấp một cách để chứng minh rằng NFT bạn đang bán đúng là của bạn và không bị đánh cắp, mặc dù nó sẽ không ngăn được hành vi trộm cắp tác phẩm nghệ thuật.

Tuy nhiên, NFT sẽ không phải là những người thụ hưởng duy nhất từ ​​Thông tin đăng nhập nội dung của Adobe. Là một phần của Content AuthenticityInitiative, các ứng dụng như Getty Images, BBC, Nikon, Microsoft và Rarible cũng sẽ được hưởng từ chức năng này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận