Sự xuất hiện của các thanh nến thân ngắn đã làm nổi bật thời kỳ do dự giữa những người mua khi ETH đạt được trên 3.500 đô la. Đồng altcoin lớn nhất thế giới hiện đang chờ đợi một chất xúc tác để phá vỡ giai đoạn tích lũy của nó và đi lên 4.000 đô la.

Các bài đọc tăng giá trên RSI và DMI đã cho thấy sức nặng để bứt phá thành công nhưng ETH có thể sớm mất lợi thế sau một số diễn biến không mong muốn. Tại thời điểm viết bài, ETH được giao dịch ở mức $ 3,605, giảm nhẹ 0,7% so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Biểu đồ 4 giờ của Ethereum
Biểu đồ ETH / USD. Nguồn: TradingView

Mặc dù xu hướng tăng đã lấy lại mốc 3.500 đô la, nhưng mức kháng cự ngắn hạn gần là 3.680 đô la đã ngăn cản ETH tiếp tục tăng giá. Theo Dải Bollinger 4 giờ, sự biến động đã giảm bớt trong thị trường ETH trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn hoạt động khi các nến nằm trong dải trên và đường tín hiệu. Điều này cũng được thể hiện rõ ràng trên Ruy băng EMA 4 giờ, đã duy trì bản chất tăng giá của chúng kể từ đầu tháng 10.

Miễn là ETH tiếp tục giao dịch trong các điều kiện này, việc hợp nhất gần với mức kháng cự ngay lập tức (trong trường hợp này là $ 3,680) sẽ làm tăng cơ hội bứt phá đi lên.

Mặt khác, rất nhiều sự không chắc chắn sẽ bắt đầu xảy ra nếu xu hướng giảm có thể bắt đầu đóng cửa dưới $3,470. Vì Ruy băng EMA sẽ không còn cung cấp hỗ trợ, nên ETH có thể giảm xuống SMA 4 giờ 200 (màu xanh lá cây) sau khi bán khống. Điều này thể hiện mức bán tháo gần 9% so với mức thời gian báo chí của ETH.

Bây giờ những người đầu cơ giá lên không cần phải lo lắng khi chỉ báo RSI đã giữ trên đường giữa. Chỉ số này đã duy trì trên 50 trong 10 ngày nay do xu hướng tăng tích cực. Ngay cả chỉ số + DI của Chỉ số chuyển động định hướng vẫn giữ cổ của nó trên -DI- một mức đọc đáng mơ ước đối với các nhà giao dịch tăng giá.

Kết luận 

Mặc dù di chuyển ổn định trong vài ngày qua, các yếu tố nêu trên cho thấy ETH đang trong xu hướng tăng giá. Do đó, xu hướng tăng có lợi thế về sự bứt phá đi lên từ $3,680. Các nhà giao dịch cũng phải theo dõi chặt chẽ khối lượng giao dịch 24 giờ, thường bắt đầu tăng khi bắt đầu tăng.

Phải nói rằng, một kết quả giảm giá vẫn chưa thể bị coi thường. Việc đóng cửa dưới $3,470 có thể dẫn đến một số khoản lỗ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận