Hãy tưởng tượng bạn đang đi nghỉ và có thể thanh toán cho cả tài xế Uber và máy chủ Airbnb của bạn bằng tiền điện tử. Điều này nghe có vẻ như là một điều viển vông đối với nhiều người nhưng giờ đây đã trở thành hiện thực đối với người dùng ở Argentina.

Các ấn phẩm tin tức trong khu vực đã thông báo rằng công ty tiền điện tử Bitrefill đang cung cấp 138 thẻ trả trước để thanh toán cho các doanh nghiệp khác nhau. Một số tham gia sáng kiến ​​bao gồm Frávega, Lacoste, Dexter, Isadora, Cheeky, Airbnb, Uber, Movistar, Claro và Personal.

Người dùng có thể thanh toán bằng sáu loại tiền điện tử khác nhau, đó là Bitcoin [BTC], Ether [ETH], Dogecoin [DOGE], Litecoin [LTC], Tether [USDT] và Dash [DASH]. Tuy nhiên, để sử dụng thẻ, trước tiên, tài sản được chuyển đổi sang đô la hoặc euro, sau đó được chuyển đổi một lần nữa sang Peso Argentina [ARS] để hoàn tất giao dịch.

Phân tích Argentina

Sáng kiến ​​của Bitrefill tiết lộ điều gì về tình trạng chấp nhận tiền điện tử ở Argentina? Dữ liệu có thể giữ câu trả lời. Báo cáo Blockchain LatAm năm 2021 của Sherlock Communications đã nêu,

“… 66% người được hỏi quan tâm nhất đến việc bảo vệ khoản tiết kiệm của họ. Điều này phản ánh tỷ lệ lạm phát gần đây trong nước: 36,1% vào năm 2020 và 53,8% vào năm 2019, cao nhất trong 28 năm.”

Hơn nữa, vì người dân ở Argentina bị hạn chế về mặt pháp lý trong việc mua nhiều hơn một lượng nhỏ đô la Mỹ và chịu thuế mỗi tháng, nên sức hút của tiền điện tử là điều dễ hiểu. Thêm vào đó, có khoảng 20 sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp trong nước và một trong số đó – Ripio – đạt một triệu người dùng vào năm 2020.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là có mức thuế 15% đối với thu nhập thu được từ việc bán các loại tiền kỹ thuật số. Ở lần đếm cuối cùng, có 12 máy ATM / giao dịch viên Bitcoin ở Argentina. Trong số này, 11 chiếc được đặt tại Buenos Aires.

Không chỉ là một cuộc mua sắm thoải mái…

Ngoài việc áp dụng tiền điện tử, các công ty cũng đang chú ý đến đất nước này như một điểm đến cho hoạt động khai thác Bitcoin. Một lý do chính cho điều này là chi phí điện rẻ ở Argentina, với các khoản trợ cấp tương tự.

Vào tháng 10, Bitfarms có trụ sở tại Canada đã thông báo rằng họ đang xây dựng một trang trại khai thác BTC 210 megawatt ở Argentina. Hơn 55.000 giàn khai thác mới dự kiến ​​sẽ được lắp đặt tại chỗ. Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, Hashrate trung bình hàng tháng của Argentina vào tháng 8 năm 2021 là 0,05%

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận