Chuyên gia tiền điện tử và nhà sáng tạo ban đầu Nick Spanos đã nói rằng ông không hoàn toàn ủng hộ quyết định của El Salvador trong việc cung cấp trợ cấp nhiên liệu cho những người thanh toán bằng Bitcoin.

Chính phủ El Salvador đã công bố khoản trợ cấp – ban đầu sẽ được cố định ở mức $0,20 cho mỗi gallon nhiên liệu – vào đầu tháng này, trong nỗ lực cải thiện việc áp dụng ví Bitcoin Chivo của họ.

Công ty Chivo đã đàm phán với các công ty trạm xăng lớn nhất ở đất nước chúng tôi, để bắt đầu từ ngày mai, các trạm của họ sẽ bán mỗi gallon nhiên liệu rẻ hơn 0,20 đô la, bằng ví Chivo,” Chủ tịch Salvador Nayib Bukele viết trong một tweet. 

Nói với Crypto Daily về động thái này, Spanos, người sáng lập Zap Protocol – một token DeFi và thị trường oracle – nói rằng trong khi ông hoan nghênh El Salvador đã chấp nhận tiền điện tử, ông tin rằng họ nên tập trung vào các khía cạnh khác của việc quản lý nền kinh tế tiền điện tử. 

Bitcoin là một phong trào từ dưới lên và việc áp dụng tự nhiên xảy ra khi chính phủ không còn đường lối và người dân được tự do lựa chọn. Nó cũng từ dưới lên của cộng đồng quốc tế, vì vậy chúng ta đừng quên tại sao El Salvador lại làm điều này,” Spanos nói.

Thay vì can thiệp vào các thị trường hàng hóa khác, một động thái hiệu quả hơn có thể là tìm kiếm các ưu đãi thuế công bằng, bình đẳng cho việc áp dụng tiền điện tử

Bằng cách này, những người khác không trợ cấp cho lĩnh vực năng lượng để thúc đẩy Bitcoin. 

Khoản trợ cấp này phần nào củng cố thành công rực rỡ của El Salvador trong việc khai thác Bitcoin bằng núi lửa – chúng tôi có thể đạt được tiến bộ mà không cần khuyến khích việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch”.

Tiếp tục, ông nhấn mạnh rằng nhìn chung, lập trường của chính phủ El Salvador về tiền điện tử vẫn “tốt hơn nhiều” so với hầu hết các quốc gia khác. 

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn. Điều này tốt hơn nhiều so với những gì mà hầu như bất kỳ chính phủ nào đang làm hiện nay. Giá như các chính trị gia của Mỹ tìm ra cách để đẩy lùi giá xăng do lạm phát của chính chúng ta bằng cách nắm bắt nguồn tiền tốt, chúng ta sẽ tốt hơn nhiều,” Spanos kết luận.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận