Một quan chức cấp cao tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố sự ra mắt của một nhóm thực thi tiền điện tử.

Phó Tổng chưởng lý Mỹ Lisa Monaco công bố sự ra mắt của một quốc gia tiền điển tử đội thi hành tại 2021 Aspen Cyber Hội nghị thượng đỉnh hôm thứ Tư.

Sáng kiến ​​mới sẽ kết hợp giữa chứng khoán và thực thi ngân hàng. Nhóm sẽ bao gồm các chuyên gia an ninh mạng và rửa tiền:

Hôm nay, chúng tôi ra mắt Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia. Chúng tôi sẽ không ngần ngại truy lùng các nền tảng rửa tiền và đang thu hút các chuyên gia và công tố viên mạng cũng như các chuyên gia rửa tiền.

Bất chấp sự phổ biến của họ với các tác nhân xấu, Monaco mô tả tiền điện tử và blockchain là “công cụ hợp pháp”. Sau đó, cô nhớ lại rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ quản lý để thu giữ một ví Bitcoin thuộc về hacker Colonial Pipeline, thu hồi một phần tiền chuộc .

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sẽ tận dụng các công cụ thực thi dân sự để theo đuổi những công ty không tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh mạng.

Khi giải quyết một chuỗi các cuộc tấn công ransomware gần đây , Monaco nói rằng điều quan trọng là phải tập trung vào toàn bộ hệ sinh thái để có thể thực hiện các cuộc tấn công như vậy:

Chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi đang nhắm mục tiêu đến hệ sinh thái hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động của ransomware. Điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là cơ sở hạ tầng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận