Nhiều nhà đầu tư Nga rất nhiệt tình với tiền kỹ thuật số. Một cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng 8 năm 2021 bởi thị trường ngoại hối cho thấy khoảng 77% số người được hỏi nói rằng các khoản đầu tư “hướng tới tương lai nhất” của họ là các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm BTC, LTC và ETH.

Khoảng 8,8% số người được hỏi ưa thích vàng là khoản đầu tư tốt nhất và 14% thích “tiền tệ quốc gia quen thuộc”.

Hơn nữa, khoảng 77% số người được hỏi cũng đang sớm xem xét đầu tư vào tiền kỹ thuật số, trong khi 23% số người được hỏi cho biết họ chưa bao giờ sử dụng tiền kỹ thuật số .

Ở Nga, thanh toán bằng tiền kỹ thuật số vẫn bị đặt ngoài vòng pháp luật và chính phủ không có ý định sớm thay đổi điều đó. Chính phủ Nga đã chỉ ra rằng không có kế hoạch cấm giao dịch tiền kỹ thuật số, không giống như Trung Quốc, nhưng lệnh cấm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số vẫn tiếp tục.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga nói gì

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexey Moiseev chỉ ra rằng công dân Nga vẫn có thể mua và giao dịch các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin .

Công dân Nga có thể mở ví bên ngoài Liên bang Nga, nhưng nếu họ hoạt động trong Liên bang Nga thì họ sẽ phải chịu các lệnh cấm, tôi nghĩ, trong toàn bộ tương lai gần, do chủ quyền tài chính của chúng tôi,” Moiseev nói.

Thứ trưởng Bộ Tài chính nói thêm rằng các nhà lập pháp vẫn chưa xác định đúng các loại tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain trong bộ luật dân sự của Nga. Chính phủ Nga nghi ngờ về việc chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, vì họ lo ngại nó có thể có tác động tiêu cực đến hệ thống kinh tế và tài chính của đất nước.

Quan điểm của Nga trái ngược với  Trung Quốc , nơi các tổ chức tài chính và quản lý liên tục đưa ra các tuyên bố và chính sách chống tiền kỹ thuật số. Gần đây hơn, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số ở nước này là bất hợp pháp và trước đó,  các thợ mỏ  ở một số tỉnh đã bỏ trốn khi đối mặt với các cuộc đàn áp đối với hoạt động của họ.

Tuy nhiên, một số quan chức Nga đã tuyên bố rằng việc tạo ra một đồng rúp kỹ thuật số sẽ không có rủi ro tài chính giống như các loại tiền kỹ thuật số. Theo Chủ tịch Ủy ban Đuma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính, Anatoly Aksakov, một loại tiền kỹ thuật số từ ngân hàng trung ương Nga có thể là một  phần không thể thiếu trong các quy định quốc gia vào năm 2024.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận