Các hacker đã đánh cắp về trị giá 130 triệu $ tiền điện tử từ Cream Finance, bằng cách khai thác một lỗi trong hệ thống cho vay của họ để lấy đi tất cả Ethereum dựa trên tokens trên nền tảng này.

Đây là lần hack thứ ba của Cream Finance trong năm nay. Nền tảng tài chính phi tập trung ( DeFi ) cho phép người dùng cho vay và suy đoán về các biến thể giá của tiền điện tử.

Sự cố mới nhất lần đầu tiên được phát hiện bởi các công ty bảo mật blockchain PeckShield và SlowMist , trước khi nó được xác nhận bởi nhóm Cream Finance.

“Thị trường cho vay Ethereum CREAM v1 của chúng tôi đã bị khai thác và tính thanh khoản đã bị xóa vào ngày 27 tháng 10 năm 1354 UTC…. Không có thị trường nào khác bị ảnh hưởng”, Cream Finance chia sẻ trên Twitter.

Cream Finance đã từng bị cướp

Trước sự cố ngày hôm nay, Cream Finance đã hứng chịu các vụ cướp hàng triệu đô la hồi đầu năm, mất 37 triệu đô la vào tháng 2 và 29 triệu đô la khác vào tháng 8. 

Điều thú vị là tất cả các cuộc tấn công đều là khai thác khoản vay nhanh, được cho là một trong những cách phổ biến nhất mà tin tặc sử dụng để xâm nhập vào nền tảng DeFi trong hai năm qua. 

Theo một báo cáo của CipherTrace, các vụ hack liên quan đến DeFi đã chiếm 76% tổng số vụ hack lớn vào năm 2021, dẫn đến việc người dùng mất số tiền điện tử trị giá hơn 474 triệu đô la.

Cream Finance đã vá lỗi trong vòng vài giờ sau vụ trộm. Tuy nhiên, The Record tin rằng mặc dù ví tiền ban đầu của kẻ tấn công đã được xác định, các khoản tiền đã được chuyển sang tài khoản mới và có rất ít khả năng tiền điện tử bị đánh cắp được truy tìm và trả lại ví của nạn nhân.

Với gần hai thập kỷ viết và báo cáo về Linux, Mayank Sharma muốn mọi người nghĩ rằng anh ấy là chuyên gia của TechRadar Pro về chủ đề này. Tất nhiên, anh ấy cũng quan tâm đến các chủ đề điện toán khác, đặc biệt là an ninh mạng, đám mây, vùng chứa và mã hóa.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận