Mexico không quan tâm đến việc đưa các loại tiền kỹ thuật số đấu thầu hợp pháp, tổng thống của đất nước đã nói rõ. Trong một cuộc họp báo gần đây, Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador tuyên bố rằng đất nước sẽ giữ nguyên hệ thống tài chính chính thống và tập trung vào việc hợp lý hóa các khía cạnh khác nhau của hệ thống này.

Kể từ khi El Salvador hợp pháp hóa thanh toán BTC, đã có nhiều suy đoán về việc quốc gia nào sẽ tiếp theo để thực hiện động thái này. Panama và Brazil thể hiện sự chủ động nhất, nhưng vẫn chưa có động thái cụ thể nào. Nhưng như Tổng thống Obrador đã nói rõ, đó không phải là Mexico.

Trong một cuộc họp báo, Tổng thống Mexico đã được hỏi liệu chính phủ của ông có đang xem xét cho phép thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trong tương lai gần hay không, ông  trả lời: “Không. Chúng tôi sẽ không thay đổi trong khía cạnh này. Chúng tôi thấy phù hợp để duy trì tính chính thống trong việc quản lý tài chính. Chúng tôi sẽ không cố gắng đổi mới nhiều trong hệ thống tài chính ”.

Ở Mexico, ước tính có 32% dân số trưởng thành không có tiền gửi ngân hàng, tương đương khoảng 45 triệu người, ngang bằng với mức trung bình toàn cầu. Tổng thống Obrador đã đưa ra một nỗ lực của chính phủ để đưa nhóm dân số này vào hệ thống tài chính, thông qua các sáng kiến ​​như hệ thống thanh toán kỹ thuật số CoDi.

Tổng thống tin rằng những sáng kiến ​​này sẽ đủ cho đất nước và sẽ không cần phải tích hợp các loại tiền kỹ thuật số . Ngoài ra, chính phủ sẽ tập trung vào việc hợp lý hóa các khía cạnh khác của hệ thống tài chính, chẳng hạn như bằng cách đảm bảo “không có trốn thuế và các đặc quyền trong việc nộp thuế. Như vậy là đủ rồi. ”

Mặc dù tổng thống không thích thanh toán bằng tiền kỹ thuật số , nhưng người Mexico đã tiếp tục nhanh chóng áp dụng chúng. Theo báo cáo, khoảng 3,1 triệu người Mexico sở hữu các loại tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, 40% công ty Mexico có ý định áp dụng các loại tiền kỹ thuật số và blockchain dưới một số hình thức. Sàn giao dịch hàng đầu ở quốc gia Mỹ Latinh,  Bitso , đã báo cáo số lượng người dùng tăng 342%.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận