Jim Cramer của CNBC đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về việc đầu tư Bitcoin và Ethereum, mang đến cho các nhà đầu tư sự may mắn khi đầu cơ vào loại tài sản này. Anh ấy trích dẫn sự hiện diện của hàng triệu kẻ ngu ngốc hơn là lý do để nắm giữ tài sản tiền điện tử của mình.

Những kẻ ngu ngốc hơn

Jim Cramer đã đồng ý với các nhà đầu tư mua tiền điện tử khi họ hiểu những rủi ro cố hữu liên quan đến chúng. Người dẫn chương trình Mad Money tiếp tục tuyên bố rằng toàn bộ ngành công nghiệp đều dựa trên lý thuyết ngu ngốc lớn hơn cho rằng nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ việc mua một tài sản cho đến khi có một người khác mua nó với giá cao hơn.

Cramer nói: “Miễn là bạn nhận ra khả năng rất thực tế là toàn bộ trường hợp đầu tư vào tiền điện tử nằm trong lý thuyết ngu ngốc lớn hơn, thì bạn đã có phước cho tôi để suy đoán về nó”. Ông nói thêm rằng toàn bộ chiến lược sẽ bị xé nát khi “không còn kẻ ngu ngốc nào nữa” để mua lại tài sản từ nhà đầu tư.

Ngoài việc được sử dụng như một phương tiện đầu cơ, Cramer tin rằng tiền điện tử cũng có thể đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát. “Tôi biết rất nhiều người nói những điều vô lý về tiền điện tử – và tôi đã nhận ra rất nhiều sự bối rối khi thừa nhận điều đó – nhưng vào cuối ngày, tôi đã nói nhiều lần rằng bạn có thể sử dụng bitcoin hoặc Ethereum như một hàng rào chống lại lạm phát,” ông nói.

“Tôi không mua Bitcoin hay Ethereum để làm bảo hiểm lạm phát. Thành thật mà nói, tôi đã đánh bạc,” Cramer tiết lộ. Sự gia nhập thị trường của anh ấy bị thúc đẩy bởi tâm lý đám đông và người dẫn chương trình truyền hình bị thu hút bởi sự nhiệt tình quá mức của các nhà đầu tư khác. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy vẫn đang giữ ETH của mình vì anh ấy tin rằng có thể có hàng triệu kẻ ngốc lớn hơn ngoài kia.

Lời khuyên của Cramer dành cho các nhà đầu tư

Vào tháng 9, sau khi xảy ra câu chuyện Evergrande, Cramer đã đưa ra một cảnh báo cho các nhà đầu tư tiền điện tử đã kiếm được một chút lợi nhuận để thu một số lợi nhuận của họ. Anh ấy nói đừng để nó trở thành một khoản lỗ. Bán một số, ở lại lâu dài phần còn lại, sau đó chúng ta hãy chờ xem liệu Trung Quốc có thay đổi thái độ đối với gói cứu trợ Evergrande hay không.

Ông trích dẫn rằng cuộc khủng hoảng có thể gây ra hiệu ứng gợn sóng tiêu cực cho Tether mặc dù thực tế là nhà phát hành stablecoin không tiếp xúc với Evergrande. Điều này là do sự hỗ trợ của stablecoin với thương phiếu có thể là thương phiếu Trung Quốc hoặc có thể không.

Cramer cũng khuyên các nhà đầu tư nên cân nhắc gửi 5% số tiền tiết kiệm của họ vào tiền điện tử và 5% khác vào vàng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận