Sau khi dành thời gian của họ, IOTA đã tung ra một bản beta hợp đồng thông minh được cho là đã loại bỏ các sai sót của các nền tảng khác.

IOTA – một loại tiền điện tử mã nguồn mở và sổ cái phân tán – gần đây đã ra mắt bản beta hợp đồng thông minh. Người dùng mạng hiện có thể tận dụng chức năng giao dịch tốc độ cao nhưng không tính phí đi kèm với mạng IOTA.

Hợp đồng thông minh trên IOTA

Như đã báo cáo vào thứ Năm, bản beta bao gồm Ethereum Virtual Machine (EVM), làm cho token ERC-20 có thể tương tác với nền tảng. Hơn nữa, các hợp đồng thông minh hiện có thể được viết bằng solidity (ngôn ngữ lập trình của Ether) được neo bằng ngôn ngữ rối của IOTA.

Dự án cũng đã bổ sung thêm mạng sharding đầy đủ. Điều này cho phép khả năng tương tác ở mức độ cao bằng cách gói các hợp đồng thông minh vào lớp cơ sở của các token được điều khiển.

Đáng chú ý, tất cả các hợp đồng thông minh đều cho phép người tạo của họ đặt phí thực hiện của riêng họ, cho phép các chuỗi khác nhau cạnh tranh trong việc giảm giá.

Một số người có thể tin rằng IOTA đã chậm triển khai các hợp đồng thông minh so với các nền tảng như Ethereum. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành IOTA Dominik Schiener đã có một quan điểm khác về vấn đề này.

Bằng cách dành thời gian của họ, ông cho biết tổ chức phi lợi nhuận đã xây dựng một giải pháp hợp đồng thông minh hoạt động xung quanh những hạn chế của các chuỗi cạnh tranh. Ví dụ: trong khi Cardano dường như phải đối mặt với thông lượng hợp đồng thông minh hạn chế, ưu đãi của IOTA có khả năng mở rộng gần như vô hạn.

Ông cũng mô tả việc thiếu phí của nền tảng là một lợi thế cạnh tranh chính:

“Chúng tôi tin rằng rất nhiều mối quan hệ đối tác của chúng tôi với các tổ chức đa quốc gia, các cơ quan chính phủ, cũng như sự quan tâm mà chúng tôi nhận được từ các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các nhà khai thác ứng dụng tiền điện tử là do IOTA vô cảm. Bản thân các khoản phí, và đặc biệt là sự biến động của chúng, gây ra áp lực lên các mô hình kinh doanh và hoàn toàn trái ngược với động lực kinh tế.”

Trong tương lai, IOTA sẽ tập trung vào việc thúc đẩy phát triển dApp và tăng trưởng hệ sinh thái thông qua tài trợ dự án.

Sự hồi sinh của IOTA

Trong đợt bùng nổ ICO năm 2017, IOTA được sinh ra để tạo điều kiện cho “Internet of Things”, có thể nhúng các đối tượng vật lý vào thế giới kỹ thuật số và internet. Tuy nhiên, mọi người nhanh chóng mất hứng thú với token trong suốt năm 2018 và về cơ bản nó đã trở nên không còn phù hợp.

Đầu năm nay, Schiener quyết định phát minh lại IOTA, từ chối từ bỏ dự án bằng cách giới thiệu một bản nâng cấp mới lớn.

Cho đến nay, giá của IOTA vẫn còn một chặng đường dài trước khi quay trở lại ánh hào quang trước đây. Tuy nhiên, dấu hiệu được lựa chọn bởi Ủy ban châu Âu vào tháng trước để tham gia vào dự án cơ sở hạ tầng blockchain của nó, có thể rời khỏi phòng để phát triển hơn nữa.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận