Nhiều tháng sau khi Trung Quốc loại bỏ các công ty khai thác tiền điện tử với lý do lo ngại về môi trường của ngành, một báo cáo từ Foundry USA đã chỉ ra rằng các công ty khai thác di cư đến Hoa Kỳ đang tìm kiếm các nguồn năng lượng tái tạo cho hoạt động của họ.

New York đang thu hút những người khai thác BTC

Theo báo cáo từ nhóm khai thác lớn nhất ở Bắc Mỹ và lớn thứ năm trên thế giới, nhiều thợ đào Bitcoin đang hội tụ ở các bang có khả năng tiếp cận năng lượng tái tạo vì 19,9% hashrate BTC ở New York, Kentucky có 18,7%. , 17,3 phần trăm ở Georgia và Texas có 14 phần trăm.

Phát biểu về sự phát triển này, Nic Carter, đồng sáng lập của Castle Island Ventures, người đã trình bày dữ liệu của Foundry tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas ở Austin vào thứ Sáu, cho biết

Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực sự có thông tin chi tiết cấp nhà nước về vị trí của các thợ đào, trừ khi bạn muốn xem qua tất cả các hồ sơ công khai và cố gắng tìm ra theo cách đó.

Mặc dù thừa nhận rằng tập dữ liệu Foundry không tính đến tất cả hashrate khai thác của Hoa Kỳ vì không phải tất cả các trang trại khai thác tại Hoa Kỳ đều sử dụng dịch vụ của nhóm này. Một ví dụ điển hình về điều này là Riot Blockchain, người mặc dù được xếp hạng là một trong những công ty khai thác được giao dịch công khai lớn nhất ở Mỹ, với sự hiện diện rất lớn ở Texas, nhưng lại không sử dụng Foundry.

Điều này có nghĩa là hashrate của công ty không được tính đến trong tập dữ liệu và là một trong những lý do chính khiến sự hiện diện khai thác của Texas bị đánh giá thấp.

Năng lượng tái tạo thu hút thợ khai thác tiền điện tử

Nic Carter tiết lộ rằng dữ liệu do công ty công bố, bất chấp những hạn chế của nó, có thể cho thấy xu hướng trong lĩnh vực này.

Theo ông, nhiều bang dẫn đầu cuộc săn lùng các thợ đào tiền điện tử nổi tiếng về khả năng tiếp cận năng lượng tái tạo, điều này đang bắt đầu vô hiệu hóa lập luận rằng việc khai thác tài sản kỹ thuật số có tác động tiêu cực đến môi trường.

Điều quan trọng cần lưu ý là khai thác tiền điện tử ở Hoa Kỳ không hoàn toàn thông qua năng lượng tái tạo, tuy nhiên, như Carter đã chỉ ra, nhiều thợ mỏ di cư đến Hoa Kỳ đang tìm kiếm các nguồn năng lượng tái tạo, điều này vô tình dẫn đến “cường độ carbon thấp hơn nhiều” trên toàn thế giới.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận