Nhóm phân tích mối đe dọa của Google đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử nên cẩn thận với các trò gian lận tiền điện tử trên Youtube khi hành vi lừa đảo và mạo danh trên nền tảng chia sẻ video đang gia tăng.

Nhóm Google lưu ý rằng một nhóm tin tặc đang chiếm quyền sử dụng Youtube, thay đổi thương hiệu các kênh Youtube phổ biến của các công ty công nghệ hoặc tiền điện tử nổi tiếng. “Tên kênh, ảnh hồ sơ và nội dung đều được thay thế bằng thương hiệu tiền điện tử để mạo danh các công ty trao đổi tiền điện tử hoặc công nghệ lớn”, nhóm cho biết thêm rằng tin tặc sẽ phát trực tiếp các video hứa hẹn tặng tiền điện tử để đổi lấy “đóng góp ban đầu”.

Theo nhóm Google, nếu những tin tặc này không đổi thương hiệu, họ sẽ bán các trang cho người trả giá cao nhất tùy thuộc vào số lượng người đăng ký kênh đó. Họ lưu ý rằng các trang Youtube giả mạo bán ở bất cứ đâu từ $ 3 đến $ 4.000.

Nhóm Google lưu ý rằng một nhóm tin tặc được tuyển dụng trong một diễn đàn nói tiếng Nga là những tác nhân đứng sau chiến dịch.

Các nhà đầu tư tiền điện tử nên được cảnh báo vì YouTube vẫn là một điểm nóng cho các trò gian lận tiền điện tử

Nền tảng chia sẻ video rất nhiều lần đã được sử dụng như một công cụ để đánh lừa các nhà đầu tư tiền điện tử không nghi ngờ. Vào tháng 12, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini của Mỹ đã tiết lộ hai kênh YouTube giả mạo từ sàn giao dịch.

Những tài khoản lừa đảo này không phải của công ty chúng tôi. Chúng tôi đã báo cáo những tài khoản này cho YouTube,” Gemini đã tweet.

Buồn cười thay, đây không phải là lần đầu tiên Song Tử bị mạo danh trên Youtube.

Lừa đảo tiền điện tử đã được tiến hành tốt trên nền tảng mà các gã khổng lồ video cấm nội dung tiền điện tử trên nền tảng của họ. Các nhà chức trách ở Vương quốc Anh cũng cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi với các chiến dịch trên Youtube và TikTok không nên trở thành nạn nhân của các trò gian lận tiền điện tử.

Chu kỳ lừa đảo tiền điện tử trên tất cả các nền tảng là một chu kỳ có thể không bao giờ kết thúc. Càng nhiều tiền điện tử tồn tại, thì các trò gian lận tiền điện tử sẽ vẫn là một vấn đề. Sự gia tăng trong các vụ lừa đảo tiền điện tử gần đây được cho là do sự gia tăng giá và việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu. Có thể nói rằng với giá tiền điện tử tăng lên và ngày càng có nhiều người, tổ chức doanh nghiệp sử dụng tiền điện tử, thì sẽ có nhiều kẻ lừa đảo đe dọa không gian đang phát triển.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận