Ardana, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên blockchain Cardano, đã huy động được 10 triệu đô la tài trợ chiến lược.

Three Arrows Capital và Ascensive Assets đồng dẫn đầu vòng tài trợ, với cFund, Morningstar Ventures, Mechanism Capital, Kronos Research, FMFW, MGNR, Selini Capital, Skynet Trading và Portico Ventures cũng tham gia.

Ryan Matovu, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Ardana, nói với The Block. Matovu cho biết nguồn vốn mới sẽ giúp xây dựng và mở rộng giao thức.

Ardana đang xây dựng hai sản phẩm chính: một stablecoin được gọi là dUSD và một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được gọi là Danaswap. Stablecoin sẽ cho phép người dùng vay các token hệ sinh thái Cardano như ADA. Mặt khác, DEX sẽ cho phép người dùng giao dịch token, kiếm lãi từ tiền gửi dUSD và kiếm phần thưởng bằng token DANA gốc của Ardana để cung cấp tính thanh khoản.

Matovu cho biết giao thức này đã được phát triển từ tháng 1 và sẽ ra mắt vào quý 4 năm nay. Hiện tại có 25 người làm việc cho Ardana và Matovu đang tìm kiếm một số nhà phát triển, anh ấy nói.

Các dự án dựa trên Cardano đã bắt đầu gây quỹ gần đây khi blockchain ra mắt khả năng hợp đồng thông minh vào tháng trước. Một số dự án này bao gồm ADALend, Spores và deFIRE.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận