Nền tảng thanh toán kỹ thuật số Square có thể trở thành điều lớn tiếp theo trong ASIC.

Trong một tweet ngày 15 tháng 10, Giám đốc điều hành Jack Dorsey đã công bố kế hoạch khai thác Bitcoin của Square:

Ngoài việc hứa hẹn sẽ “xây dựng trong môi trường mở”, Dorsey nhấn mạnh sự cần thiết của khả năng tiếp cận và phân cấp lớn hơn đối với việc khai thác Bitcoin. Vai trò quá lớn của các nhóm khai thác chính và đặc biệt, sự tập trung địa lý đã là một chỉ trích lâu dài đối với mạng Bitcoin. 

Dorsey cũng nhấn mạnh lời hứa tích hợp theo chiều dọc cho một công ty xây dựng thiết bị khai thác và những ràng buộc chuỗi cung ứng không cần thiết trong sản xuất silicon. 

Hiện tại, các nhà sản xuất máy khai thác ASIC lớn nhất là các công ty Trung Quốc, đặc biệt là Bitmain và Canaan. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc gần đây đã tấn công ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước, điều này đã dẫn đến việc Hoa Kỳ chiếm vị trí số một trong lĩnh vực khai thác Bitcoin lần đầu tiên sau nhiều năm. Sự gia tăng của thị trường ven tiểu bang và lượng đơn đặt hàng máy khai thác nhập khẩu tồn đọng nhất quán có thể thu hút sự quan tâm của các công ty Mỹ như Square. 

Trong số các công ty được giao dịch công khai, Square đã từng là tuyến đầu của sự tương tác tiền điện tử. Vào mùa hè này, Dorsey, đồng thời là Giám đốc điều hành của Twitter, đã cam kết việc công ty phát triển một ví phần cứng Bitcoin . 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận