Galaxy Interactive, một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào công nghệ tương tác thế hệ tiếp theo, đã thông báo họ đã huy động được 325 triệu đô la cho quỹ thứ hai từ 70 nhà đầu tư khác nhau.

Quỹ này tập trung vào thực tế ảo và thực tế tăng cường, trí tuệ nhân tạo và các trò chơi dựa trên blockchain.

Trong một thông báo hôm thứ Ba , Galaxy Digital, chủ sở hữu phần lớn của Galaxy Interactive, tuyên bố rằng 150 triệu đô la từ quỹ đã được phân bổ cho các công ty danh mục đầu tư mới, bao gồm Republic, 1047 Games, Elodie, Roar, Art Blocks và Masterworks, với các khoản đầu tư bổ sung khác sẽ được công bố trong những tháng tới.

Được thành lập vào năm 2018 bởi các đối tác chung Sam Englebardt và Richard Kim, công ty hiện có hơn 650 triệu đô la tài sản đang được quản lý và đã đầu tư vào hơn 75 công ty.

Englebardt mô tả lĩnh vực tương tác là “giao điểm của nội dung, tài chính và công nghệ” và tin rằng nó sẽ thúc đẩy tăng trưởng đáng kể. Công ty đặc biệt tập trung vào các bộ sưu tập kỹ thuật số và xây dựng một metaverse, vì Englebardt tin rằng quyền sở hữu kỹ thuật số thông qua các mã thông báo không thể xóa được (NFT) là một trụ cột cơ bản cho một phiên bản internet phong phú hơn.

Mike Novogratz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, cho biết hai đối tác chung đã nhìn thấy tiềm năng của lĩnh vực này từ rất sớm:

“Họ [Englebardt và Kim] là những người đầu tiên nhấn mạnh rằng trò chơi và các đồ vật kỹ thuật số – thậm chí còn chưa được gọi là ‘NFT’ – sẽ mang lại cơ hội lớn nhất cho công nghệ blockchain mở rộng quy mô và Galaxy Digital cần chuyên về không gian này.

Tiền đang chảy vào lĩnh vực này, với Bitkraft Ventures, một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào các công ty khởi nghiệp về trò chơi và thể thao điện tử,  tung ra quỹ token trị giá 75 triệu đô la vào đầu tháng này, tập trung vào trò chơi blockchain và giải trí kỹ thuật số.

Bên ngoài nội dung tương tác, các báo cáo đã xuất hiện vào thứ Tư rằng Multicoin Capital dự định huy động 250 triệu đô la vào cuối năm 2021 cho một quỹ đầu tư mạo hiểm thứ ba nhằm vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 6, Andreessen Horowitz đã huy động quỹ tiền điện tử thứ ba của mình, với mức định giá 2,2 tỷ đô la, khiến nó trở thành quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận