Chỉ ba tháng trước, Ethereum đã được bán với giá dưới 2.000 đô la sau khi giảm nhanh chóng từ mức kỷ lục 4.350 đô la vào tháng 5. Bây giờ, nó đang tăng trở lại.

Giá ETH đã tăng 8% trong 24 giờ qua để vượt qua mức 3.800 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 9, theo dữ liệu từ Nomics.

Không có một nguyên nhân nào gây ra vết sưng hôm nay. Giao thức đang ở giữa các bản cập nhật, Elon Musk vẫn chưa bắt đầu tweet về nó và SEC chưa ám chỉ về việc phê duyệt Ethereum ETF. Nhưng khi bạn thu nhỏ, bạn có thể thấy một xu hướng tăng dài hơn. Giá Ethereum đã tăng hơn 900% trong năm qua.

Ít nhất bốn yếu tố đã góp phần vào điều này.

Đầu tiên, các nhà phát triển cốt lõi của mạng đang đạt được tiến bộ ổn định đối với Ethereum 2.0, sẽ chuyển blockchain từ thuật toán bằng chứng công việc hiện tại sang proof- of – stake. Động thái này, thay thế các thợ khai thác bằng các trình xác thực “đặt cọc” để xử lý giao dịch và cung cấp bảo mật, hứa hẹn giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn — một mối quan tâm lớn đối với một mạng thường xuyên bị tắc nghẽn.

Có nhiều lý do cho sự tắc nghẽn đó, nhưng sự gia tăng của tài chính phi tập trung (DeFi) vào mùa thu năm ngoái và sự quan tâm ngày càng tăng của người dân đối với NFT – các token kỹ thuật số duy nhất truyền tải quyền sở hữu đối với một bộ sưu tập hoặc tài sản kỹ thuật số hoặc đời thực – là những yếu tố chính trong số đó. DeFi có nguồn gốc từ mạng Ethereum và trong khi Solana, Binance Smart Chain và những người khác đã tạo chuỗi của họ để tương thích với các ứng dụng giao dịch và cho vay ngang hàng, Ethereum vẫn chịu trách nhiệm cho hơn hai phần ba tổng giá trị trôi nổi. trong DeFi, theo DeFi Llama.

NFT cũng vậy, lần đầu tiên xuất hiện trên mạng Ethereum trước khi được áp dụng cho các chuỗi khác, bao gồm Stacks và Flow. Thị trường NFT lớn nhất, OpenSea, có khối lượng giao dịch hàng tháng lên đến hàng tỷ, trong khi trò chơi dựa trên NFT Axie Infinity hiện có khối lượng giao dịch hàng tháng hơn nửa tỷ, theo thống kê mới nhất từ ​​DappRadar.

Với Ethereum là ngôn ngữ kết nối người dùng với DeFi, NFT, trò chơi và các ứng dụng khác — tất cả đều đang thu hút nhiều người dùng và quỹ hơn — nhu cầu về ETH đang tăng lên.

Tuy nhiên, điều quan trọng là nguồn cung đã chậm lại. Việc nâng cấp mạng vào tháng 8 có nghĩa là phí giao dịch sẽ được chuyển cho các thợ đào của mạng thay vào đó sẽ được chuyển vào một ví riêng, nơi chúng sẽ bị phá hủy một cách hiệu quả. Kết quả là, với mỗi khối block mới được tạo ra, một chút ETH sẽ biến mất vĩnh viễn, làm chậm tốc độ lạm phát và giúp bơm giá.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận