Chuyên gia an ninh mạng Edward Snowden, người nổi tiếng sau khi tiết lộ chương trình giám sát của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), đã tìm ra lỗ hổng trong Worldcoin, đồng tiền điện tử do Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đồng sáng lập.  

Người tố cáo nổi tiếng đã chỉ trích dự án vì đã tạo ra một cơ sở dữ liệu Hash toàn cầu về quét nhãn cầu của mọi người, cho rằng chỉ xóa bản quét sẽ không giải quyết được vấn đề.

Snowden kêu gọi những người theo dõi của mình không sử dụng dữ liệu sinh trắc học của họ cho bất cứ điều gì

Mô hình phân phối của tiền điện tử được thổi phồng nhiều dựa trên việc quét nhãn cầu của mọi người với sự trợ giúp của“The Orb”. Phi công liên quan đến 30 quả cầu như vậy ở các quốc gia trên toàn cầu. Cho đến nay, 130.000 người đã tham gia thử nghiệm. Dự án WorldCoin, được hỗ trợ bởi quỹ đầu cơ Andreessen Horowitz và các nhà đầu tư nổi tiếng khác, đã thu hút sự phẫn nộ của các thành viên có ý thức về quyền riêng tư của tiền điện tử.

Cộng đồng Bitcoin đã chỉ trích các VC vì đã đổ tiền vào “một quả cầu đáng sợ” thay vì tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái của tiền điện tử lớn nhất:

WorldCoin dựa trên Ethereum, blockchain lớn thứ hai. Người đồng sáng lập Alex Blania nói với TechCrunch rằng Bitcoin không đủ khả năng mở rộng:

Bitcoin không thể mở rộng cho hàng tỷ người.

Altman đã bảo vệ thử nghiệm xã hội sau bình luận của Snowden, khẳng định rằng các giao dịch của người dùng sẽ được tách mật mã khỏi hàm Hash.

Tiền điện tử gây tranh cãi WorldCoin được đồn đại sẽ ra mắt vào đầu năm 2022 dưới dạng token ERC20.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận